ล่าระทึก ! หญิงขโมยพัสดุในหมู่บ้านหรู

View icon 9
วันที่ 19 มิ.ย. 2569 | 07.01 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - หญิงอายุ 52 ปี ดื่มสุราขับรถอเนกประสงค์เข้าไปขโมยพัสดุในหมู่บ้านหรู จากนั้นซิ่งรถหลบหนี ตำรวจไล่ล่าระทึก กลัวจะเป็นอันตรายต่อคนอื่นจึงตัดสินใจยิงยางรถยนต์เพื่อยับยั้ง

ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ไล่ล่ารถอเนกประสงค์ หลังไปก่อเหตุลักทรัพย์กล่องพัสดุ ภายในบ้านหมู่บ้านหรู เขตจตุจักร ขับรถซิ่งชนไม้กั้นหลบไปหนีเข้าไปยังพื้นที่เมืองนนทบุรี กู้ภัยและ นายศักดิ์ชาย เจ้าหน้ารักษาความปลอดภัยของหมู่บ้านช่วยตามไล่ล่าชี้เป้าให้กับตำรวจ จนรถไปหยุดนิ่งบริเวณปากซอยพิบูลสงคราม 9

ตำรวจพยายามเคาะประตูเรียกนางสาวสุกัลยา อายุ 52 ปี คนขับให้ลงมาจากรถ แต่เธอไม่ให้ความร่วมมือ พยายามจะเร่งเครื่องขับรถหนี

ตำรวจเกรงว่าจะเกิดอันตรายต่อประชาชนและทรัพย์สิน เนื่องจากตอนนั้นรถหนาแน่น จึงตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงยางรถทั้งล้อหน้า และล้อหลังเพื่อยับยั้งการหลบหนี และใช้ไฟฉายทุบกระจกฝั่งคนขับเนื่องจากรถติดฟิล์มสีเข้มมองไม่เห็นความเคลื่อนไหวภายใน หลังจากนั้น นางสาวสุกัลยา จึงยอมมอบตัว ตรวจค้นในรถเจอขวดสุราดื่มหมดไปแล้ว 2 ขวด พบกล่องพัสดุปลาเค็มหนัก 7 กิโลกรัมที่ขโมยมา

ตำรวจคุมตัวนางสาวสุกัลยา ไปสอบสวนที่ สภ.เมืองนนทบุรี ตรวจวัดแอลกอฮอล์ค่าอยู่ที่ 98 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ เจ้าตัวโวยวาย จะตั้งทนายความแจ้งความจับตำรวจที่ยิงปืนใส่กระจก ปฏิเสธว่าไม่ได้เข้าไปลักทรัพย์พัสดุ แต่แท้จริงแล้วเธอเป็นเจ้าของหมู่บ้าน และยังอ้างว่าเป็นเจ้าของห้างฯ ชื่อดังอีกด้วย พร้อมยอมรับว่าเธอดื่มสุรามานิดหน่อย

นายศักดิ์ชาย เล่าว่า ผู้ก่อเหตุขับรถเข้าไปในหมู่บ้าน ไปจอดบริเวณสโมสร หยิบกล่องพัสดุคนอื่น ออกมาตนเองจึงแจ้งให้ รปภ.หน้าหมู่บ้านสกัดจับ แจ้งตำรวจ สน.ประชาชื่น ให้มาตรวจสอบ ผู้ก่อเหตุเร่งเครื่องชนไม้กั้นหลบหนีออกมา ผู้ก่อเหตุมีบ้านพักอยู่ในหมู่บ้าน แต่นาน ๆ จะเข้ามาสักครั้ง

ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี แจ้งข้อหาผู้ก่อเหตุข้อหาลักทรัพย์ ไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของพนักงาน ขับรถในขณะดื่มสุรา อ่านบันทึกจับกุม แจ้งสิทธิ์ตามกฎหมาย พร้อมยื่นเอกสารให้ลงลายมือชื่อรับทราบ ผู้ก่อเหตุโวยวายโต้เถียงกับตำรวจอยู่ตลอดเวลา

เมื่อตำรวจคุมตัวผู้ก่อเหตุออกจากโรงพัก เพื่อนำตัวไปส่งให้ สน.ประชาชื่น ผู้ก่อเหตุ ขอตัวไปหยิบเอกสารในรถ โวยวายไม่ยอมขึ้นรถคุมขัง จะเรียกรถแท็กซี่เดินทางไปเอง แต่ตำรวจไม่ยอม เมื่อขึ้นรถคุมขัง ผู้ก่อเหตุหยิบขวดเหล้า ออกมาดื่มโชว์ 2 ครั้ง

ผู้ก่อเหตุ เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม ขับรถอเนกประสงค์ พุ่งชนหน้าร้านชานมทำให้รถจักรยานยนต์เสียหายไป 2 คัน ไม่พอใจแม่ค้าที่ไม่ยอมเดินไปส่งชานมถึงรถ

ตำรวจ สภ.บางศรีเมือง ได้ไปตามผู้ก่อเหตุที่บ้านพัก กลับโวยวาย ปาข้าวของลงมาจากชั้น 2 ต้องประสานญาติให้มาเกลี้ยกล่อม หลังเกิดเรื่องผู้เสียหายได้คุยกับญาติผู้ก่อเหตุ แต่ก็ยังไม่ได้ข้อสรุป จนล่าสุดก็มาเกิดเหตุ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง