ระทึก ! งูเห่าเลื้อยมาฉกแม่วัยชรา ถึงที่นอน จ.ภูเก็ต

View icon 30
วันที่ 21 มิ.ย. 2569 | 16.27 น.
เจาะประเด็นข่าว 7HD
แชร์
เจาะประเด็นข่าว 7HD - ช่วงนี้หน้าฝน ต้องระวัง "งูเข้าบ้าน" เกิดเหตุระทึกที่อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต คุณยายนอนหลับอยู่ดี  จู่ ๆ ก็มีแขกไม่ได้รับเชิญ งูเห่า ยาวเกือบ 1 เมตร เลื้อยขึ้นมาฉกยายบนที่นอน

เหตุการณ์เกิดขึ้นในบ้านพัก ที่บ้านหมากปรก อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต ราว 21.00 น. งูเห่า ความยาวเกือบ 1 เมตร เลื้อยเข้ามาภายในบ้านก่อน ฉกหญิงชรา เจ้าของบ้านที่กำลังนอนหลับอยู่

โชคดี  ลูกชาย กลับจากที่ทำงานเร็วกว่าปกติ พอกลับมาถึงก็เจอเหตุไม่คาดคิดต่อหน้าต่อตา ได้ยินเสียงแม่ร้องเจ็บปวด ตกใจรีบวิ่งเข้าไปดู ถึงกับผงะ พบงูเห่าตัวเขื่องซ่อนตัวอยู่ภายในบ้าน จึงคว้าเสียมและไม้ไล่ตี แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัย เข้าช่วยเหลือส่งคุณยายไปโรงพยาบาลทันที

ทีมข่าวลงพื้นที่ พบกับคุณตา ชื่อตายา เป็นสามีของยาย อายุ 73 ปี ที่ถูกงูกัด เล่าว่า คืนเกิดเหตุได้เข้านอนแล้ว แต่ยังไม่ทันหลับ ได้ยินเสียงร้องตะโกนว่า งู ๆ ด้วยความตกใจ จึงรีบลุกขึ้นเปิดไฟและใช้ไฟฉายส่องหาต้นตอ

กระทั่งพบงูเห่าตัวใหญ่ขดตัวอยู่ ปลายเตียงติดผนังห้อง ก่อนใช้เหล็กจับงู ไว้ได้สำเร็จ น่าจะเลื้อยเข้ามาทางประตูหลังบ้านที่เปิดทิ้งไว้ตอนกลางวัน

หลังเกิดเหตุ ลูกชายได้รีบนำตัวยายส่งโรงพยาบาล พร้อมนำซากงูไปให้แพทย์ตรวจสอบ ตอนนี้ยายอาการโดยรวมปลอดภัยแล้ว พิษงูทำให้บริเวณท้องแขนขวา เนื้อตายกลายเป็นเนื้อดำ แพทย์จำเป็นต้องผ่าตัดคว้านเนื้อที่เสียหายออก และประเมินว่าจะต้องพักรักษาตัว เพื่อดูแลบาดแผลอีกประมาณ 10 วัน

ส่วนการป้องกันงู ไม่ให้เข้าบ้านอีก ครอบครัวนำสังกะสีและวัสดุมาปิดล้อมรอบบ้าน เพื่อป้องกันไม่ให้งูเลื้อยเข้ามาภายในบ้าน

ต้องฝากเตือนชาวบ้าน ระมัดระวัง โดยเฉพาะช่วงนี้หน้าฝน กลางคืน สัตว์มีพิษอันตราย หนีฝน เข้ามาหาที่ซุกซ่อนตัวในบ้าน เสี่ยงมากขึ้นหากบ้านอยู่ติดกับป่ารก  ต้องปิดประตู หน้าต่างบ้านให้มิดชิด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง