หนุ่มทหารเกณฑ์ ถูกลงโทษเกินกว่าเหตุ

View icon 16
วันที่ 22 มิ.ย. 2569 | 11.32 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - หนุ่มทหารเกณฑ์ ร้องขอความช่วยเหลือ ถูกรับน้องสุดโหด ! รุ่นพี่ ครูฝึก ใช้ไฟเผาร่างกายอย่างทารุณ ทำเหมือนทหารเกณฑ์ที่มารับใช้ชาติ เป็นที่ระบายอารมณ์

ถึงจะเป็นภาพนิ่ง แต่ก็เห็นได้ถึงความทารุณ และจิตใจที่โหดเหี้ยมของรุ่นพี่-ครูฝึก ใช้อำนาจเกินหน้าที่ข่มขู่ ทำร้ายทหารเกณฑ์ ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับทหารเรือ ภายในค่ายทหารแห่งหนึ่ง ทั้งใช้ไฟเผา และใช้น้ำตาเทียนหยดตามร่างกาย จนเป็นแผลพุพอง

"กัน จอมพลัง" รับเคสนี้ด้วยความเห็นใจ ทหารเกณฑ์ซึ่งเป็นรั้วของชาติ หลังได้รับเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้นภายในค่าย โดยระบุว่าจะติดตามข้อเท็จจริงอย่างใกล้ชิด พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อตรวจสอบข้อมูลและให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ผู้เสียหายเล่าว่า ปกติเป็นคนไม่สุงสิงกับใคร ทำงานตามหน้าที่รับผิดชอบ จึงอาจเป็นต้นเหตุที่ทำให้ครูฝึกและรุ่นพี่ไม่พอใจ ที่ตนไม่น้อบน้อมเข้าไปหา ไม่เหมือนเพื่อนทหารเกณฑ์คนอื่น ๆ ที่ต้องยอมทำเพื่อเอาตัวรอด ไม่ให้ถูกซ้อม หรือถูกรับน้องอย่างทารุณ

ที่ผ่านมา ตนสะสมความเครียดมาตลอด ถูกกักขังไม่ให้ออกจากรั้วทหารเพื่อกลับบ้าน เหมือนโดนลงโทษอยู่ตลอดเวลา 

มีเหตุการณ์หนึ่ง ลูกของตนป่วยหนัก ขออนุญาตกลับไปดูลูก แต่ทางผู้บังคับบัญชาชั้นสัญญาบัตรไม่อนุญาต ทำให้ตนเครียด และเป็นห่วงลูกมาก จึงมาร้องขอความช่วยเหลือกับ "กัน จอมพลัง"

หลัง "กัน จอมพลัง" รับเรื่อง และเตรียมช่วยเหลือเคสนี้อย่างเต็มที่ ก็มีแช็ตข้อความพิมพ์มาหาว่า "กัน จอมพลัง" กำลังถูกหารเกณฑ์นายนี้หลอก โดยอ้างว่า ทหารเกณฑ์เป็นคนแต่งเรื่อง หนีออกจากค่ายไปเอง แล้วกลัวว่าทางบ้านจะด่า จึงกุเรื่องว่าตนถูกทำร้ายขึ้นมา

ซึ่งเรื่องนี้ เจ้าตัวยืนยันว่าเป็นเรื่องจริง ไม่ใช่เรื่องแต่ง ในขณะที่ "กัน จอมพลัง" ตรวจสอบคลิปเหตุการณ์เบื้องต้นแล้ว ว่ามีการรับน้องที่โหดร้ายจริง ๆ แต่หลังจากนี้ ก็ต้องให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง