เกิดเหตุกราดยิงในโรงเรียนฟิลิปปินส์ เสียชีวิต 3 คน บาดเจ็บ 5 คน

เกิดเหตุกราดยิงในโรงเรียนฟิลิปปินส์ เสียชีวิต 3 คน บาดเจ็บ 5 คน

View icon 30
วันที่ 22 มิ.ย. 2569 | 13.47 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ด่วน! ฟิลิปปินส์ เกิดเหตุกราดยิงภายในโรงเรียนมัธยมมีผู้เสียชีวิตทันที 3 คน บาดเจ็บอีก 5 คน ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุเป็นนักเรียนชั้น ม.3

(22 มิ.ย.69) สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงาน สำนักงานตำรวจฟิลิปปินส์เปิดเผย  เกิดเหตุกราดยิงภายในโรงเรียนมัธยมแห่งชาติซานโฮเซ (San Jose National High School) ในเมืองตักโลบัน จังหวัดเลเต ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 3 คน และได้รับบาดเจ็บอีก 5 คน เหตุการณ์เกิดขึ้น เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น.

เจ้าหน้าที่ตำรวจ จับกุมผู้ต้องสงสัยได้ 2 คน เป็นนักเรียนเกรด 9 หรือ ชั้น ม.3 ถูกจับกุมตัวได้ไม่นานหลังเกิดเหตุ ส่วนผู้ต้องสงสัยอีกรายได้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ในเวลาต่อมา โดยผู้ต้องสงสัยใช้ อาวุธปืนขนาด .38 และขนาด 9 มม. ในการก่อเหตุ เจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างการสืบสวนหาสาเหตุและแรงจูงใจ

ทางตำรวจระบุว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในพื้นที่ใกล้เคียงเพื่อรับการรักษาแล้ว ขณะเดียวกันได้มีการตรึงกำลังเจ้าหน้าที่เพิ่มเติมที่โรงเรียนเพื่อความปลอดภัยของนักเรียน บุคลากร ผู้ปกครอง รวมถึงชุมชนโดยรอบ

นอกจากนี้ ทางการยังได้เรียกร้องให้ประชาชนงดแชร์ข้อมูลที่ยังไม่ได้รับการยืนยัน และขอความร่วมมือในการให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์แก่พนักงานสอบสวน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง