รวบ “เกมส์ ขาด้วน” นั่งวีลแชร์ขายยาบ้าหน้าบ้าน

รวบ “เกมส์ ขาด้วน” นั่งวีลแชร์ขายยาบ้าหน้าบ้าน

View icon 32
วันที่ 23 มิ.ย. 2569 | 17.04 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
เคยถูกจับแต่ไม่เข็ด รวบ “เกมส์ ขาด้วน” หนุ่มพิการขาด้วน 2 ข้าง นั่งวีลแชร์ขายยาบ้าหน้าบ้านยาย สารภาพทั้งเสพและค้า เสพมาตั้งแต่อายุ 14 ปี นาน 15 ปี วันละ 2-3 เม็ด

วันนี้ (23 มิ.ย. 69) เมื่อเวลา 13.30 น. ที่ผ่านมา ที่หน้าห้องควบคุม สภ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ ธนะกิจไพโรจน์ ผกก.ศรีธาตุ พร้อม พ.ต.ท.หญิง จุฑารัตน์ ดำเวียงคำ รอง ผกก.สส.สภ.ศรีธาตุ และ พ.ต.ท.ไพบูลย์ ไชยสิทธิ์สกุล สว.สส.สภ.ศรีธาตุ ร่วมกันสอบปากคำ นายอัษฎาวุธ หรือ เกมส์ ด้วน อายุ 29 ปี ชาว อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี ซึ่งพิการขาด้วนทั้ง 2 ข้าง

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 22 มิ.ย. 69 ที่ผ่านมา ตำรวจสืบสวนชุด “ขุนศึก” สภ.ศรีธาตุ เข้าจับกุมตัวได้พร้อมของกลางยาบ้า 129 เม็ด ขณะนั่งขายยาบ้าอยู่บนวีลแชร์ ข้างกระท่อมหน้าบ้านพัก ต.ตาดทอง อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นบ้านยาย จึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.ศรีธาตุ และตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วง มีสารเสพติดในร่างกาย

จากการสอบสวน นายอัษฎาวุธ ให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าทั้งหมดตนสั่งซื้อมาไว้ขายและเสพ เพราะเสพมาตั้งแต่อายุ 14 ปี และช่วงอายุ 19 ปี เกิดอุบัติเหตุจากรถจักรยานยนต์ ทำให้ได้ตัดขาออกทั้ง 2 ข้าง เมื่อช่วงปลายปี 2565 ถูกตำรวจ สภ.ศรีธาตุ จับกุมครอบครองยาบ้า 40 เม็ด ติดคุก 1 เดือนเศษ เนื่องจากไม่เคยกระทำความผิด ศาลเมตตาให้รอลงอาญา 2 ปี แต่ก็ไม่เลิกยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด และไม่ได้ทำประชดชีวิตที่เป็นคนพิการ โดยเสพยาบ้ามานาน 15 ปี เสพอย่างน้อยวันละ 2-3 เม็ด ซื้อมาขายครั้งละ 1 ถุง หรือ 200 เม็ด ในราคา 2,500 บาท นำมาขายเม็ดละ 50 บาท ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่นในพื้นที่ ต.ตาดทอง อ.ศรีธาตุ และตนขอสาบานว่า จากนี้ไปตนจะเลิกเสพ และขายยาบ้าอย่างเด็ดขาด และขอโทษสังคม ที่ตนหลงผิด เพราะติดเสพยา

ด้าน พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ กล่าวว่า ผู้ต้องหาพิการ และทางบ้านก็มีฐานะพอสมควร ยังมีพฤติกรรมเสพและขายยาเสพติดให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ จึงสั่งการให้ตำรวจสืบสวนที่เคยจับกุมมาแล้ว และได้รับรายงานจากสายลับว่า ขณะนี้ยังนั่งวีลแชร์ขายยาบ้าอยู่หน้าบ้านพัก ซึ่งเป็นบ้านของยาย จึงเข้าตรวจสอบและจับกุมพร้อมของกลาง แต่พิการเดินทางไปซื้อยามาเสพและขายไม่สะดวก จึงให้เพื่อนไปซื้อมาให้ จากนั้นตำรวจชุดจับกุมได้ขยายผลจับคนที่เป็นม้าเร็วไปซื้อยาบ้ามาให้ โดยหลังจากนี้จะได้ขยายผลจับเครือข่ายที่เกี่ยวข้องต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง