เช้านี้ที่หมอชิต - เข้าพื้นที่หาเสียง ขอคะแนนหลากหลาย ขึ้นรถแห่ ลงเดินคุยตามสไตล์ ฟังเสียงสะท้อน ไปดูพื้นที่รกร้าง เคาะมาตรการใช้ให้เป็นประโยชน์ เพื่อคนกรุงเทพฯ
"มัลลิกา" เตรียมพื้นที่รกร้าง เป็นพื้นที่สีเขียว กทม.
ตามมาดูคุณมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. ลงพื้นที่ย่านมักกะสัน ตรวจสภาพพื้นที่รกร้างของการรถไฟแห่งประเทศไทย ประมาณ 140 ไร่ ยังไม่ได้ใช้ประโยชน์อย่างเต็มศักยภาพ จึงจะผลักดัน "วาระสวนสาธารณะ 50 เขต" ด้วยแนวทางความร่วมมือระหว่าง กทม. หน่วยงานของรัฐ และภาคเอกชน เพื่อเช่าหรือขอใช้พื้นที่ว่างเปล่าที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์ มาปรับปรุงเป็นสวนสาธารณะ สวนป่า สวนสุขภาพ สนามกีฬา ลานกิจกรรม และพื้นที่สีเขียว
"อนุชา" ขึ้นรถแห่ เน้นสร้างรายได้คนตัวเล็ก
นายอนุชา บูรพชัยศรี ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. พร้อม นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค และแกนนำพรรคประชาธิปัตย์ ขึ้นรถแห่ ตะลุยหาเสียงทั่วเขตราษฎร์บูรณะ พร้อมพูดคุยกับพ่อค้าแม่ค้า ที่ชูนโยบายเน้นย้ำการสร้างโอกาสให้คนตัวเล็ก ได้ทำมาหากินอย่างสุจริตและยั่งยืน เพื่อให้ภาพลักษณ์ของกรุงเทพฯ กลับมาเป็นเมืองที่น่าอยู่ และมีความหวังสำหรับทุกคน
เหตุไม่คาดคิด ระหว่าง "โจ ชัยวัฒน์" หาเสียง
ขณะที่ นายชัยวัฒน์ สถาวรวิจิตร หรือ ดร.โจ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. พรรคประชาชน พร้อมด้วย นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล อดีต สส. บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล และนางสาวพรรณิการ์ วานิช แกนนำคณะก้าวหน้า เพื่อช่วย นายปภาวิน ติณณ์พิพัฒน์โสภณ ผู้สมัคร สก.เขตห้วยขวาง ขึ้นรถแห่หาเสียงย่านห้วยขวาง-ดินแแดง
โดยระหว่าง นายชัยวัฒน์ ขึ้นปราศรัยขอโอกาสในการเข้าไปรับใช้ประชาชนชาวดินแดงอยู่นั้น มีประชาชนที่ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ผ่านบริเวณดังกล่าวตะโกนขึ้นว่า "ไม่เลือก" ซึ่งนายชัยวัฒน์ และผู้สมัครได้ยกมือขอบคุณ ก่อนจะเดินหาเสียงต่อไปยังตลาดห้วยขวาง
ผู้สื่อข่าวจึงสอบถามภายหลังว่าเสียกำลังใจหรือไม่ นายชัยวัฒน์ กล่าวว่า เดินผ่านมา 200-300 คน เจอเพียง 1 คน เป็นเรื่องที่ไม่ทำให้เสียกำลังใจ ก่อนจะย้ำว่า มีคนให้กำลังใจเรา 199 คน เจอเพียง 1 คน ก็ไม่ทำให้เราท้อแท้