เตือนภัย โจรมีกุญแจผี ใช้เวลา 10 วินาที ขโมยรถได้

เตือนภัย โจรมีกุญแจผี ใช้เวลา 10 วินาที ขโมยรถได้

View icon 35
วันที่ 24 มิ.ย. 2569 | 17.06 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ผู้เสียหายโพสต์คลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดเตือนภัย ระวังโจรใช้กุญแจผีขโมยรถ จยย. ใช้เวลาเพียง 10 วินาที ก็เอารถไปได้ แม้ล็อกคอรถไว้ สุดท้ายเจอรถ คาดน้ำมันหมดโจรจอดทิ้งไว้ข้างทาง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีหลักฐานเป็นคลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดที่มีผู้เสียหายโพสต์เตือนภัยในโซเชียลมีเดีย ซึ่งบันทึกพฤติกรรมโจรขโมยรถจักรยานยนต์ เหตุเกิดหน้าร้านมาดามยำแซบ ทะเลตามสั่ง ตั้งอยู่ที่บ้านหนองขาม ถ.เหล่านาดี ต.บ้านเป็ด อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น ช่วงเวลาประมาณ 01.26 น. วันที่ 24 มิ.ย. 69 เป็นชายรูปร่างสันทัด อายุประมาณ 25-35 ปี สวมเสื้อคอกลมแขนกุดสีดำ สวมกางเกงขาสั้น สวมรองเท้าแตะ ใช้เวลาเพียง 10 วินาที ในการเปิดกุญแจสตาร์ตรถขี่หลบหนีไปได้ ทั้งที่รถจอดล็อกคอไว้ คาดว่ามีกุญแจผี ซึ่งต่อมาจะได้รถคืน เนื่องจากคนร้ายจอดทิ้งไว้ข้างทาง ห่าจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1.5 กิโลเมตร เนื่องจากรถน้ำมันหมด แต่ก็อยากแจ้งเตือนให้คนระมัดระวัง

น.ส.สุจิตรา อายุ 52 ปี  เจ้าของร้านเป็นผู้เสียหาย และเป็นผู้โพสต์เรื่องราวดังกล่าว เมื่อคืนที่ผ่านมา มีลูกค้านั่งติดลม จึงอนุโลมให้นั่งได้ต่อ และเพิ่งปิดร้านตอนเวลา 01.00 น. ซึ่งทุกวันเมื่อปิดร้านก็จะจอดรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวไว้ที่หน้าร้าน โดยจะตรวจสอบการล็อครถให้เรียบร้อยในทุกครั้ง ก่อนจะปิดร้านพักผ่อน กระทั่งเช้าตื่นมาคุณแม่จะใช้รถเพื่อไปซื้อของ ปรากฏว่ารถจักรยานยนต์ สีขาว-เทา ทะเบียน 644 กรุงเทพมหานคร หายไป จึงรีบเปิดกล้องวงจรปิดดู กระทั่งพบว่าช่วงเวลาประมาณ 01.26 น. มีคนร้ายมาขโมยรถ คาดว่าใช้กุญแจผี ใช้เวลาเพียง 10 วินาที ในการปลดล็อกคอรถ แล้วสตาร์ตรถขี่หนีไป แต่เนื่องจากยังติดธุระจึงยังไม่ได้เข้าแจ้งความ

ต่อมาช่วงเวลาประมาณเที่ยง หลานชายโทรศัพท์มาแจ้งว่า พบรถจักรยานยนต์แล้ว ถูกจอดทิ้งไว้ข้างทาง บริเวณตลาดเย็น ถนนเหล่านาดี (ตลาดพม่า) จึงพากันไปดู และเป็นรถที่ถูกขโมยไปจริง จึงนำรถกลับบ้าน หลังจากนี้จะต้องเอาโซ่ล็อกรถด้วยแล้ว รวมถึงได้หาโซ่มาล็อกสินค้าเครื่องใช้ที่มีราคาภายในร้านเพิ่มอีกด้วย และอยากเตือนภัยถึงเจ้าของรถจักรยานยนต์ ให้หาอุปกรณ์อื่นมาล็อกรถของตนเองให้ดี เพราะครั้งนี้ถือเป็นบทเรียน ถึงแม้ล็อกคอรถแล้ว แต่คนร้ายก็มีกุญแจผี ที่สามารถปลดล็อกได้ในเวลาเพียง 10 วินาที และสามารถขโมยรถเอาไปได้ ครั้งนี้ถือว่าโชคดีที่คนร้ายไม่สามารถขี่รถหนีไปได้ไม่ไกล เนื่องจากรถน้ำมันหมด ซึ่งปกติคุณแม่จะเติมน้ำมันรถไว้น้อย เพราะมีปั๊มน้ำมันอยู่ใกล้บ้าน พอน้ำมันรถหมด คนร้ายจึงจอดทิ้งรถรถทิ้งไว้ข้างทาง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง