เวลา 07.00 น. วันนี้ พระวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าเฉลิมศึกยุคล เสด็จไปยังพระที่นั่งพิมานรัตยา ในพระบรมมหาราชวัง ในการบำเพ็ญพระราชกุศลพระราชทานพระศพ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ในการถวายภัตตาหารเช้าแด่พระพิธีธรรมจากวัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ และวัดสระเกศ จำนวน 8 รูป ที่สวดพระอภิธรรมพระศพฯ
ทั้งนี้ ในการบำเพ็ญพระราชกุศลฯ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้มีพระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรมประจำทั้งกลางวัน, กลางคืน, รับพระราชทานฉันเช้าวันละ 8 รูป, รับพระราชทานฉันเพลวันละ 8 รูป และประโคมย่ำยาม ในเวลา 06.00 น., 09.00 น., 12.00 น., 15.00 น., 18.00 น. และ 21.00 น. มีกำหนด 100 วัน
เวลา 19.00 น. พระวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าเฉลิมศึก ยุคล เสด็จไปในการบำเพ็ญพระราชกุศล พระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรมพระศพฯ ซึ่งเป็นพระพิธีธรรมจากวัดระฆังโฆษิตาราม และวัดราชสิทธาราม จำนวน 8 รูป สวดบทหัวข้อธรรมสำคัญจากพระอภิธรรม 7 คัมภีร์ เป็นหลักธรรมของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ในพระไตรปิฎก ชี้ให้เห็นถึงกฎแห่งสัจธรรมที่ทุกสิ่งล้วนเกิดขึ้นจากเหตุปัจจัย และไม่มีตัวตนถาวรเป็นการสื่อธรรมะให้ผู้ฟังสงบ ระลึกถึงความจริงของชีวิต แสดงถึงความหมายแฝงด้วยอนิจจังแห่งสังขารที่ล้วนเกิดขึ้น ตั้งอยู่ และดับไป เมื่อถึงเวลาอันสมควร
อนึ่งเวลา 11.00 น. ท่านผู้หญิงพลอยไพลิน เจนเซน ไปในการบำเพ็ญพระราชกุศล พระราชทานพระศพฯ ในการถวายภัตตาหารเพลแด่พระพิธีธรรมจากวัดพระเชตุพลวิมลมังคลาราม และวัดจักรวรรดิราชาวาส ที่สวดพระอภิธรรมพระศพฯ จำนวน 8 รูป
ในการบำเพ็ญพระราชกุศลพระราชทานพระศพฯ 100 วัน จะมีสมาชิกราชสกุล ราชินิกุล และราชินิกุลวงศ์ หมุนเวียนเข้าร่วมในการดังกล่าวตามช่วงเวลาที่กำหนดทุกวัน ซึ่งในเวลานี้ มีสมาชิกราชสกุลในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้แก่ ราชสกุลบริพัตร, ราชสกุลจักรพงษ์, ราชสกุลจุฑาธุช, ราชสกุลยุคล และราชสกุลกิติยากร ร่วมในพิธีเพื่อถวายพระเกียรติยศตามโบราณราชประเพณี
และเวลา 17.00 น. พลเอก ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ องคมนตรี ไปในการบำเพ็ญพระราชกุศลพระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรมพระศพฯ ซึ่งเป็นพระพิธีธรรมจากวัดพระเชตุพลวิมลมังคลาราม และวัดจักรวรรดิราชาวาส จำนวน 8 รูป
ทั้งนี้ ในการบำเพ็ญพระราชกุศลฯ จะมีพระพิธีธรรมจากพระอารามหลวง 10 แห่งในกรุงเทพมหานคร หมุนเวียนขึ้นสวดพระอภิธรรมพระศพฯ ตามช่วงเวลาทุกวัน มีกำหนด 100 วัน กับทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้มีการจัดพระราชพิธีทรงบำเพ็ญ ระราชกุศลสัตตมวาร ครบ 7 วัน, ปัณรสมวาร ครบ 15 วัน, ปัญญาสมวาร ครบ 50 วัน และสตมวาร ครบ 100 วัน พระราชทานพระศพฯ