จับหนุ่มต่างชาติ สาดน้ำกรดคนดูแลห้องพัก

View icon 11
วันที่ 25 มิ.ย. 2569 | 11.42 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - ความคืบหน้าคดี หนุ่มชาวต่างชาติ หัวร้อน หลังจากตามหญิงไทยที่ห้องพัก ลักษณะเกสต์เฮาส์ พอไม่เจอตัว ก็ไล่เคาะห้องพักของผู้อื่น และใช้น้ำกรดสาดใส่หน้าหญิงดูแลห้องพัก ได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังก่อเหตุหนุ่มชาวต่างชาติ หลบหนี

ภาพกล้องวงจรปิดบริเวณอาคารแห่งหนึ่ง อยู่ด้านข้างห้องพักที่เกิดเหตุ บันทึกภาพชายอายุ 40 ปี ชาวอังกฤษ เดินป้วนเปี้ยนผ่านกล้องฯ เวลาประมาณ 19.40 น ของวันที่ 23 มิถุนายน ต่อมาเวลา 20.27 น. ในกล้องฯ ได้ยินเสียงคนร้องด้วยความเจ็บปวด คาดว่า เป็นช่วงที่ผู้ดูแลห้องพัก ถูกชายต่างชาติ สาดน้ำกรดใส่ได้รับบาดเจ็บ เหตุการณ์เกิดในซอยอรุโณทัย 2 พัทยากลาง อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

หลังก่อเหตุ หนุ่มชาวต่างชาติหลบหนี กระทั่งตามพบตัว ยืนโวยวายมีปากเสียงกับหญิงไทย ที่เพิ่งคบกันได้ 5 เดือน โดยทะเลาะกันเรื่องขอเงิน กับพาสปอร์ตคืน เพราะชาวต่างชาติคนนี้ ต้องการเดินทางกลับประเทศตัวเอง เมื่อวานตำรวจจึงควบคุมตัวชายต่างชาติคนนี้ ไปสอบสวนที่ สภ.เมืองพัทยา

เบื้องต้นตรวจสอบทราบชื่อ นายริชาร์ด ชาวอังกฤษ อยู่ในราชอาณาจักรไทยเกินกำหนด (Overstay) เมื่อถามว่า ทำร้ายคนดูแลหอพักทำไม ก็อ้างว่า ตอนนั้นไปตามหาแฟนสาวที่เป็นคนไทย และเพื่อนสาวประเภทสอง แต่ไม่เจอ โดยอ้างว่าที่ก่อเหตุนั้น เพราะป้องกันตัว แต่ไม่รู้ว่าตนเองเอาอะไรสาดใส่หน้าคนดูแลห้องพัก

เบื้องต้น ตำรวจดำเนินคดีอยู่ในราชอาณาจักรไทยเกินกำหนด และควบคุมตัวไว้ เพื่อรอให้ผู้บาดเจ็บอาการดีขึ้น เข้ามาแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษ ถึงจะแจ้งข้อหาดำเนินคดีเพิ่มเติมภายหลัง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง