ข่าวเย็นประเด็นร้อน - เจ้าของบ้านเปิดคลิปวงจรปิด เห็นโจรย่องเบาขึ้นมา แต่ดูจากการแต่งกายแล้วคุ้น ๆ ซูมดูใกล้ ๆ นึกว่าใครที่ไหน เป็น รปภ.ของหมู่บ้าน
เหตุเกิดเวลาประมาณ 00.30 น. ของวันที่ 23 มิถุนายน ที่ผ่านมา ในภาพเห็นชายคนหนึ่ง ซึ่งเป็น รปภ. ของหมู่บ้าน ปีนเข้ามาทางหน้าต่าง ก่อนเดินวนอยู่ภายในบ้านพักของ นางสาวส้ม อายุ 26 ปี ซึ่งเพิ่งย้ายเข้ามาอยู่บ้านหลังนี้ได้ไม่นาน ณ หมู่บ้านหรู่แห่งหนึ่ง ในอำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี
จากนั้นคนร้ายเดินขึ้นไปยังชั้น 2 และพยายามเปิดประตูห้องนอนของผู้เสียหาย ขณะนั้นนางสาวส้ม สะดุ้งตื่น จึงเปิดดูกล้องวงจรปิดผ่านโทรศัพท์มือถือดู เห็นชายแปลกหน้าอยู่ภายในบ้าน จึงรีบหนีออกไปยืนบนระเบียง พร้อมตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ
ทันทีที่คนร้ายรู้ตัว ก็รีบปีนหน้าต่างหลบหนีออกจากบ้าน ส่วนผู้เสียหายรีบโทรศัพท์แจ้งนิติบุคคลของหมู่บ้าน และโทรหาเพื่อนให้เข้ามาช่วยเหลือ
ต่อมามี รปภ.อีกคนเข้ามาช่วย พร้อมตะโกนบอกผู้เสียหายว่า "อย่ากระโดด เดี๋ยวผมขึ้นไปรับ" ก่อนพาลงมาจากชั้น 2 อย่างปลอดภัย โดยผู้เสียหายอยู่ในอาการร้องไห้และหวาดกลัว พร้อมยืนยันว่ามี รปภ.อีกคนพยายามบุกรุกเข้ามาในบ้าน
ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความที่ สภ.บางบัวทอง โดยมี รปภ.อีกคน และเพื่อนบ้านพาไปแจ้งความ ก่อนตำรวจจะควบคุมตัวคนร้ายมาสอบสวนได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งคนร้ายรับสารภาพว่าแอบชอบผู้เสียหายมานาน และเคยปีนเข้าบ้านหลังนี้มาแล้ว 2-3 ครั้ง
เมื่อผู้เสียหายย้อนตรวจสอบกล้องวงจรปิด ก็พบหลักฐานว่าผู้ก่อเหตุแอบเข้ามาในบ้านตั้งแต่วันที่ 19, 20 และ 23 มิถุนายน ที่ผ่านมา