ชาวบ้านใช้ชีวิตปกติ รู้สึกปลอดภัย ประกาศเข้มชายแดน

View icon 10
วันที่ 30 มิ.ย. 2569 | 16.35 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - ชาวบ้านในพื้นที่หนองจานยังใช้ชีวิตปกติ เข้าพื้นที่ทำกินทางการเกษตรของตัวเองกันได้ การประกาศคุมเข้มพื้นที่เข้า-ออก กำหนดเวลาไม่กระทบวิถีของชาวบ้าน ดีที่ทหารดูแลความปลอดภัย

ชาวบ้านใช้ชีวิตปกติ รู้สึกปลอดภัย ประกาศเข้มชายแดน
ตั้งแต่เช้าในพื้นที่บ้านหนองจาน ตำบลโนนสูง จังหวัดสระแก้ว หลังออกประกาศมาตรการควบคุมการเข้า-ออก และเข้าพื้นที่ทำกินด้านการเกษตรของตัวเอง หรือ ปฏิบัติภารกิจภายในพื้นที่ ต้องแสดงบัตรประจำตัวประชาชนต่อเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ประชาชนร่วมมือเป็นอย่างดี ดำเนินชีวิตและประกอบอาชีพตามปกติ

นางทองลัด กันหา หรือ "เจ๊ลัด" เข้าพื้นที่คนแรก ได้นำบัตรประจำตัวประชาชนมายื่นต่อเจ้าหน้าที่บริเวณจุดตรวจ เพื่อขอเข้าไปเก็บผักบุ้งภายในพื้นที่ มาเป็นอาหารให้หมูที่เลี้ยงไว้ภายในฟาร์ม ยืนยันไม่ได้สร้างความลำบากให้กับชาวบ้าน

นางจร สอนวิชา อายุ 52 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ได้นำข้าวสาร อาหารแห้ง เครื่องปรุง รวมถึงวัตถุดิบประกอบอาหาร และเครื่องใช้จำเป็น มามอบให้กำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ ส่วน ป้าอัมพร ผงธุลี เข้าไปตรวจดูแปลงนาเช่นกัน บอกเลยว่า สบายใจและมั่นใจมากขึ้นที่มีทหารประจำอยู่แนวหน้า

"ฉัตรชัย" บอกประกาศ กกล.บูรพา ไม่ได้มีการสู้รบ
นายฉัตรชัย บางชวด เลขาธิการ สมช. บอกการประกาศกำหนดพื้นที่รักษาความสงบเรียบร้อย ในพื้นที่บ้านหนองจาน ไม่ได้มีการสู้รบ เป็นการเตรียมการของฝ่ายทหารตามปกติ เพื่อควบคุมคนเข้า-ออก แม้สถานการณ์จะมีความเปราะบาง แต่ก็ยังพูดคุยกันได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง