เช้านี้ที่หมอชิต - นักท่องเที่ยว ไม่ยอมจ่ายเงินค่ารถตุ๊ก ๆ จนมีปากเสียงกับคนขับรถตุ๊ก ๆ ก่อนที่นักท่องเที่ยวจะชกคนขับรถตุ๊ก ๆ จนได้รับบาดเจ็บ
เป็นภาพขณะนักท่องเที่ยวชายชาวต่างชาติ ใช้มือปัดโทรศัพท์ของคนขับรถตุ๊ก ๆ ที่ยกขึ้นมาบันทึกภาพเหตุการณ์ ก่อนจะชกเข้าไปที่บริเวณใบหน้าของคนขับรถตุ๊ก ๆ จนล้มทั้งยืน
ก่อนที่นักท่องเที่ยวชายคนดังกล่าว จะกลับไปขึ้นรถกระบะ แล้วรีบขับออกไป เหตุเกิดในซอยนาใน ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต
ทีมข่าวได้ลงพื้นที่พบกับ นายฉลอง อายุ 48 ปี คนขับรถตุ๊ก ๆ ในคลิป ซึ่งเล่าให้ฟังว่า เหตุเกิดเมื่อช่วง 05.00 น. ของเมื่อวานนี้ โดยมีนักท่องเที่ยว 3 คน เป็นชาย 1 คน หญิง 2 คน ได้ว่าจ้างจากซอยบางลา ให้ไปส่งที่ซอยนาใน ในราคา 300 บาท
กระทั่งไปส่งถึงท้ายซอยบางนาใน จึงได้สอบถามว่าจะให้ไปส่งตรงไหน แต่กลุ่มนักท่องเที่ยวกลับไม่ยอมบอกเส้นทาง เมื่อขอ GPS เพื่อดูพิกัด ก็ถูกปฏิเสธ จากนั้นนักท่องเที่ยวชายได้ลงจากรถ แล้ววิ่งไปขับรถกระบะออกมา ก่อนลงมาจากรถด้วยอาการเกรี้ยวกราด พร้อมถือค้อนตอกตะปูไว้ในมือ และให้นักท่องเที่ยวหญิงอีก 2 คน ขึ้นรถกระบะ ระหว่างนั้นนักท่องเที่ยวทั้ง 3 คน ก็มีปากเสียงกัน และนักท่องเที่ยวชาย ได้วางค้อนไว้ท้ายกระบะรถ นายฉลอง จึงได้ไปหยิบมาไว้ให้พ้นมือนักท่องเที่ยวชายไว้ก่อน และบอกอีกฝ่ายให้จ่ายเงินค่ารถ จากนั้นจึงถูกปัดโทรศัพท์มือถือจนกระเด็น และต่อยตามคลิป
สุดท้าย นายฉลอง ไม่ได้รับค่ารถแม้แต่บาทเดียว และต้องได้รับการเย็บแผลภายในกระพุ้งแก้ม 8 เข็ม ส่วนศีรษะมีบาดแผลฟกช้ำเล็กน้อย ซึ่งได้เข้าแจ้งความกับ สภ.ป่าตอง ไว้แล้ว
นายฉลอง ยังบอกอีกว่า ปัจจุบัน นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามามีหลากหลายรูปแบบ จึงควรเพิ่มความระมัดระวังในการให้บริการ โดยเฉพาะช่วงเวลากลางคืนหรือเช้ามืด เพื่อป้องกันการตกเป็นเหยื่อของการใช้ความรุนแรงและเหตุไม่คาดคิด