เช้านี้ที่หมอชิต - หนุ่มลากกระเป๋าขอข้าววัดกินประทังชีวิต ก่อนฉวยโอกาสขโมยรถกระบะวัดหนี แม่ครัวบนบานหลวงพ่อซุ้มไม่ถึงวัน ตำรวจตามรวบตัวได้ทันควัน
กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชายเดินลากกระเป๋าเข้ามาวนเวียนในวัดตั้งแต่เช้า ก่อนมาขอข้าวกิน ซึ่งทางพระก็เมตตาให้ไปหาแม่ครัว เพื่อหาอาหารให้กินทั้งมื้อเช้าและมื้อเที่ยง แต่กลับอาศัยช่วงพระเข้าไปรับสังฆทานที่กุฏิ แม่ครัวและคนงานในวัดเดินทางกลับบ้าน ย่องขับรถกระบะของวัดหลบหนีไป เหตุเกิดที่วัดสุวรรณรังสรรค์ อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง
พระครูปลัดวิเชียร เจ้าอาวาสวัด เปิดเผยว่า โยมที่ทำหน้าที่ขับรถกระบะรับ-ส่งพระบิณฑบาต มาแจ้งว่า รถกระบะที่เป็นรถใช้งานหลักของวัด ได้สูญหายไป จึงไปแจ้งความไว้ที่ สภ.บ้านฉาง
ฝากถึงโยมผู้ก่อเหตุว่า หากทำมาหากินด้วยความสุจริต ถึงแม้จะไม่ร่ำรวยรวดเร็ว แต่ก็เห็นผลทันตาในเรื่องของความสบายใจ และใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข
ป้าเล็ก อายุ 69 ปี แม่ครัวของวัด เล่าว่า ชายคนนี้มาขอข้าวกิน ไม่นึกเลยว่าจะกล้าทำกับวัดแบบนี้ ตนรู้สึกอัดอั้นตันใจจึงเดินไปบนบานต่อหน้า "หลวงพ่อซุ้ม" พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์เก่าแก่ของวัด ขอให้เจอรถโดยเร็ว กระทั่งได้รับข่าวดีว่าตำรวจเจอรถแล้ว รู้สึกดีใจจนกลั้นน้ำตาไม่อยู่
ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บ้านฉาง สามารถสกัดจับรถกระบะคันดังกล่าว พร้อมควบคุมตัวคนร้ายได้ ในพื้นที่อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง
ผู้ก่อเหตุชื่อ นายอาร์ม อายุ 26 ปี เจ้าตัวยอมรับสารภาพว่า ทำไปโดย รู้เท่าไม่ถึงการณ์ และได้ลงมือแกะสติกเกอร์ชื่อวัดออกจากตัวรถ เพื่อเตรียมจะนำรถไปขายนำเงินมาใช้จ่าย แต่สุดท้ายน้ำมันมาหมดเสียก่อนเลยถูกรวบตัวได้ในที่สุด