ฝนฟ้าอากาศ 3 ก.ค.69 | พายุไมสัก กระทบไทยฝนตกหนัก 4-6 ก.ค.69

View icon 67
วันที่ 3 ก.ค. 2569 | 20.14 น.
ข่าวภาคค่ำ
แชร์
หลายพื้นที่ทั่วไทย ต้องเฝ้าระวังอิทธิพลจากพายุไมสัก ติดตามในฝนฟ้าอากาศกับคุณกมลาสน์ เอียดศรีชาย

ฝนระยะนี้ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง และตกหนักมากได้ในพื้นที่ไทยตอนบน รวมถึงพื้นที่แนวชายฝั่ง

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนภัย เฝ้าระวังอิทธิพลของพายุไมสัก ซึ่งจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณจีนตอนใต้ บริเวณเมืองหนานหนิง ในช่วงวันที่ 4-6 กรกฎาคม โดยไม่เคลื่อนเข้าสู่ไทย แต่จะมีอิทธิพลทางอ้อม ส่งผลให้วันที่ 3-4 กรกฎาคม ไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากในพื้นที่ภาคเหนือ ภาคอีสานตอนบน ภาคตะวันออก และภาคใต้ จากนั้นวันที่ 5-6 กรกฎาคม ภาคเหนือตอนบน และภาคอีสานตอนบน ยังคงมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ฝนตก 80% ของพื้นที่ ตกหนักได้ที่ แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง แพร่ และตาก ตกหนักมากบางแห่ง ที่เชียงราย พะเยา น่าน และอุตรดิตถ์

ภาคอีสาน ฝนตก 80% ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง ที่หนองคาย หนองบัวลำภู อุดรธานี มุกดาหาร และยโสธร ตกหนักมาก ที่บึงกาฬ สกลนคร นครพนม อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง ฝนตก 60% ของพื้นที่ ตกหนักแถว ๆ นครสวรรค์ อุทัยธานี สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ราชบุรี สมุทรสาคร และสมุทรสงคราม

ภาคตะวันออก ฝนตก 70% ของพื้นที่ ตกหนักที่ฉะเชิงเทรา และชลบุรี ตกหนักมากที่ระยอง จันทบุรี และตราด บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

ภาคใต้ ฝนตก 60-70% ของพื้นที่ ตกหนักได้ที่ เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ และชุมพร และระนอง และพังงา ทะเลบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ฝนตก 70% ของพื้นที่

#ฝนฟ้าอากาศ #พยากรณ์อากาศ #บีกมลาสน์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง