สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - วันหยุดสุดสัปดาห์ นักท่องเที่ยวพาครอบครัวไปเที่ยว "หุบป่าตาด" ป่าดึกดำบรรพ์ ที่จังหวัดอุทัยธานี
นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศ พาครอบครัวมาท่องเที่ยวพักผ่อนในวันหยุดที่ "หุบป่าตาด" ป่าดึกดำบรรพ์ล้านปี ที่ซ่อนตัวอยู่ในเขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำประทุน อำเภอลานสัก จังหวัดอุทัยธานี
ลักษณะของ "หุบป่าตาด" ตั้งอยู่ในหุบเขาหินปูน รายล้อมด้วยหน้าผาสูงชัน มีหินงอกหินย้อยที่สวยแปลกตา บรรยากาศเหมือนอยู่ในป่าดึกดำบรรพ์ เพราะมี "ต้นตาด" ต้นไม้ใหญ่คล้ายปาล์ม รวมถึงไม้แปลกตามากมาย ขึ้นเต็มเนื้อที่กว่า 7 ไร่
นักท่องเที่ยวต้องเดินลอดถ้ำมืดความยาว 70 เมตร โดยเจ้าหน้าที่จะมีไฟฉายส่องสว่างให้ ระหว่างทางจะพบฝูงค้างคาวเกาะเพดานถ้ำ พอเดินพ้นปากถ้ำไปจะพบบันไดปูนเดินลาดลงไปยังในหุบที่เป็นป่าดึกดำบรรพ์ เพื่อเดินศึกษาธรรมชาติ ระยะทาง 700 เมตร ท่ามกลางอากาศเย็นสบาย และให้ความรู้สึกเหมือนย้อนเวลากลับยุคไดโนเสาร์ครองโลก
ที่ "หุบป่าตาด" ยังเป็นถิ่นอาศัยของ "กิ้งกือมังกรสีชมพู" สัตว์หายากที่ค้นพบได้ที่นี่เพียงแห่งเดียวในประเทศไทย โดยจะพบในเดือนสิงหาคม-พฤศจิกายน นอกจากนี้ ยังมีสัตว์ป่าน้อยใหญ่และนก อาศัยอยู่ 100 กว่าชนิด ใครสนใจอยากไปเที่ยวป่าดึกดำบรรพ์ สามารถไปได้ทุกช่วงโอกาส