ผับเถื่อน ปล่อยเด็ก 13 ปี เข้าใช้บริการ เจอไอซ์-ยาบ้า ในร้าน

ผับเถื่อน ปล่อยเด็ก 13 ปี เข้าใช้บริการ เจอไอซ์-ยาบ้า ในร้าน

View icon 188
วันที่ 5 ก.ค. 2569 | 14.14 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ปฏิบัติการเปิดไฟส่องมุมมืด บุกจับผับเถื่อน ใน อ.เซกา ปล่อยเด็กอายุ 13 ปีเข้าใช้บริการ ตรวจค้นร้าน เจอไอซ์-ยาบ้า ตกเกลื่อนพื้น

วันนี้ ( 5 ก.ค. 69 ) กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดยกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.) จับกุม นายอภิชัย อายุ 27 ปี ฐานเปิดสถานบริการ โดยมิได้รับใบอนุญาต, ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้แก่บุคคลซึ่งมีอายุต่ำกว่ายี่สิบปีบริบูรณ์, ชักจูงยุยงส่งเสริมหรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่เหมาะสมหรือน่าจะทำให้เด็กมีความประพฤติเสี่ยงต่อการกระทำความผิดตามพระราชบัญญัติคุ้มครองเด็ก โดยจับกุมได้ที่ สถานบันเทิง (ผับ) แห่งหนึ่งใน ต.เซกา อ.เซกา จ.บึงกาฬ

สืบเนื่องจากตำรวจ กองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (กก.3 บก.ปคม.) ออกตรวจสอบกวดขันสถานบันเทิง ไม่ให้เป็นแหล่งมั่วสุมของเยาวชน และไม่ให้จำหน่ายสุราให้แก่เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี จากการตรวจสอบพบว่ามีสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.เซกา ซึ่งเป็นอาคารชั้นเดียว เปิดเป็นสถานบันเทิง (ผับเถื่อน) โดยไม่มีใบอนุญาต ด้านในเปิดเครื่องเสียง ดนตรี แสงสี และจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ให้แก่ผู้มาใช้บริการ และมีบุคคลเข้าออกเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังพบว่า ผู้มาใช้บริการสามารถเดินผ่านประตูทางเข้าร้านได้ โดยไม่มีพนักงานรักษาความปลอดภัย หรือพนักงานของร้าน ตรวจบัตรประจำตัวประชาชน หรือเอกสาร แสดงอายุของผู้เข้าใช้บริการแต่อย่างใด อีกทั้งยังพบว่ามีผู้มาใช้บริการหลายคน มีลักษณะคล้ายเด็กหรือเยาวชน อายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการและนั่งดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในร้าน

ต่อมาตำรวจ กก.3 บก.ปคม. จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบภายในสถานบริการดังกล่าว พบนักเที่ยวประมาณกว่า 300 คน เมื่อขอตรวจสอบบัตรประจำตัวประชาชนของผู้มาใช้บริการ พบว่า ผู้มาใช้บริการซึ่งมีอายุต่ำกว่า 20 ปี จำนวน 49 คน มีเด็กที่เข้ามาใช้บริการ อายุน้อยสุด 13 ปี และมีนายอภิชัย อายุ 27 ปี เป็นเจ้าของร้าน เมื่อขอตรวจสอบ ไม่พบใบอนุญาตประกอบกิจการสถานบริการตามกฎหมายแต่อย่างใด และจากการสอบถามคำให้การ  รับสภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงนำตัวส่ง พงส.สภ.เซกา และได้ประสานให้ผู้ปกครองเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี มารับตัวต่อไป

จากการตรวจสอบเพิ่มเติม ภายในร้าน พบยาเสพติด ไอซ์ และยาบ้า จำนวนหนึ่ง ตกอยู่บริเวณพื้นภายในร้าน บางส่วนพบบริเวณห้องน้ำ จึงได้ร่วมกันตรวจยึดยาเสพติด ส่ง สภ.จว.บึงกาฬ ดำเนินการตามกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง