"ปลัด มท." เตรียมลงนามตั้ง คกก.สอบวินัยร้ายแรง

View icon 26
วันที่ 5 ก.ค. 2569 | 20.09 น.
ข่าวภาคค่ำ
แชร์
ข่าวภาคค่ำ - หลังจากคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีทุจริตสอบบรรจุข้าราชการ ของกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ครบ 7 วัน และมีข้อสรุปว่ามีข้าราชการร่วมขบวนการ 5 คน

"ปลัด มท." เตรียมลงนามตั้ง คกก.สอบวินัยร้ายแรง
โดยคาดว่าในวันพรุ่งนี้ (6 ก.ค.) นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย เตรียมลงนามเพื่อตั้งคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรง 5 ข้าราชการของกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการทุจริตสอบบรรจุข้าราชการ

ยืนยัน เรียกมาสอบทุกคน แม้ลาออกจากราชการแล้ว
ขั้นตอนหลังจากนี้ จะต้องรอให้มีการสรุปผลของคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน แล้วจึงจะส่งข้อมูลไปยังคณะกรรมการกลุ่มงานวิจัยและส่งเสริมสมรรถภาพข้าราชการ ก่อนจะแนบคำสั่งสอบวินัยร้ายแรง

ปลัดกระทรวงมหาดไทย ยังยืนยันว่า จะดำเนินการทางอาญากับผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด รวมถึงรีบสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด แม้จะมีการลาออกจากราชการไปแล้ว

สำหรับ 5 คน ที่เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของกระทรวงมหาดไทย ยังมีผู้เกี่ยวข้องเพิ่มเติมอีกประมาณ 10 คน ซึ่งอยู่ในขั้นตอนการสืบสวนสอบสวนของกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง