ข่าวเย็นประเด็นร้อน - หลอนยาจนเกม ! จากลีลาฉวัดเฉวียน ด้วยท่าทางการขี่รถจักรยานยนต์ เหมือนเมายาเสพติด เป็นพิรุธให้ตำรวจสังเกตเห็นไล่ตามไปรวบตัว แล้วพาไปค้นจุดซุกซ่อนค้ายาบ้า ฝังอยู่โคนต้นไม้
หลอนจนเกม ! รวบหนุ่มขี่รถฉวัดเฉวียนส่งยาบ้า จ.มหาสารคาม
หนุ่มคนนี้ มีพิรุธจากความหลอนยาเสพติด ขี่รถจักรยานยนต์ไปตามถนนสาย 2202 ตำบลขามเรียง อำเภอกันทรวิชัย จังหวัดมหาสารคาม ระหว่างทางเดี๋ยวกางข้อศอก ออกเป็นปีก เดี๋ยวกางขา ออกลีลาฉวัดเฉวียน เดี๋ยวป่วนซ้ายป่ายขวา ขี่ปาดรถคันอื่น ส่ายไปมา เหมือนชายหลอนยาเสพติด
ตำรวจสภ.เขวาใหญ่ ขับรถไล่ตามไปหลายกิโลเมตร พอสบจังหวะจู่โจม เข้าล็อกตัวกลางแยกไฟแดง สามแยกพิพิธภัณฑ์มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ใน อำเภอกันทรวิชัย จังหวัดมหาสารคาม ตรวจค้นพบว่าหนุ่มคนนี้ ซุกบ้า 2 เม็ด ในช่องเก็บของรถจักรยานยนต์ และยอมรับเสพมาแล้ววันนี้ 5 เม็ด
แล้วมาทำไมที่นี่ หนุ่มคนนี้อายุ 25 ปี สารภาพว่า เพื่อนได้ว่าจ้างให้ไปขนยาบ้า แล้วให้นำไปฝังไว้ที่บริเวณใต้ต้นไม้ริมถนนทางเข้าหมู่บ้านเขวาใหญ่ ในอำเภอเมืองมหาสารคาม แต่หนุ่มปักหมุดผิดอำเภอ ปักมาบ้านเขวาใหญ่ ในอำเภอกันทรวิชัย จนมาโดนไล่จับกุม
ตำรวจพาหนุ่มคนร้ายไปโคนต้นไม้ แล้วขุดดินโคนต้นไม้จุดที่ฝังยาบ้าเอาไว้ เจอห่อสีดำพันทับด้วยเทปกาวสีดำ แกะเป็นยาบ้าบรรจุอยู่ในถุงซิปล็อคสีม่วง สีชมพู รวมยาบ้ากว่า 4,000 เม็ด ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง แจ้งข้อหาขายและเสพยาเสพติด และเป็นผู้ขับขี่รถเสพยาเสพติด
บุกรวบ บอม กำโลน ซ่อนยาบ้าในกอกล้วย จ.นครศรีธรรมราช
อีกเหตุการณ์ เป็นภาพจากกล้องบอดี้แคมของตำรวจ ตามไปบุกจับ "บอม กำโลน" ผู้ต้องสงสัยค้ายาเสพติดรายสำคัญ ตำรวจได้นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านในตำบลกำโลน อำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช
การเข้าตรวจค้นครั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับข้อมูลว่า นายศราวุธ อายุ 42 ปี หรือ "บอม กำโลน" มีพฤติการณ์เสพและลักลอบจำหน่ายยาบ้า พร้อมนำยาเสพติดมาเก็บซุกซ่อนไว้ภายในบ้านพัก
จากการตรวจสอบพบว่า ผู้ต้องสงสัยนำยาบ้าซุกซ่อนอยู่ภายในกอกล้วยข้างบ้าน เพื่ออำพรางสายตา ตรวจนับพบของกลาง เป็นยาบ้ารวม 233 เม็ด ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้ได้ขายไปแล้วบางส่วน
บอม กำโลน ถูกแจ้งข้อกล่าวหา จำหน่ายยาเสพติดให้โทษ และตรวจสอบการเสพยาเสพติด นำตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย