ผงะ ! ย้ายมาเช่าบ้านใหม่ เจอระเบิดวางหน้าบ้าน

View icon 24
วันที่ 12 ก.ค. 2569 | 22.49 น.
ข่าวเด็ดภาคดึก
แชร์
ข่าวเด็ดภาคดึก - หนุ่มใหญ่อายุ 57 ปี เช่าบ้านหลังใหม่ กำลังจะเข้ามาทำความสะอาด แทบผงะ เจอระเบิดวางต้อนรับอยู่หน้าบ้าน

เหตุเกิดที่บ้านหลังหนึ่ง ในซอยโรงเรียนโพฒิสารศึกษา จังหวัดนครสวรรค์ เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) ตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ สนธิกำลังเข้าตรวจสอบและเก็บกู้ระเบิด 

เบื้องต้นเป็นระเบิดขว้างชนิดสังหาร (MK2) สภาพพร้อมใช้งาน จำนวน 1 ลูกวางอยู่บริเวณหน้าบ้าน ตรงมาตรน้ำประปา เจ้าหน้าที่จึงปิดกั้นพื้นที่โดยรอบ แล้วเข้าเก็บกู้

นายพรชัย เจ้าของบ้านเผย เพิ่งเช่าบ้านหลังนี้ กำลังเข้ามาทำความสะอาดก่อนจะย้ายเข้าบ้าน ระหว่างเก็บกวาดก็พบวัตถุลักษณะคล้ายระเบิด ตกใจมากเพราะไม่แน่ใจว่าเป็นของจริงหรือของปลอม เลยรีบแจ้งเจ้าหน้าที่

ไม่นาน เจ้าหน้าที่ทำการเก็บกู้ได้อย่างปลอดภัย อยู่ระหว่างตรวจสอบหาที่มาและผู้ที่นำระเบิดมาทิ้งไว้ เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย

ฝากเตือนประชาชน หากพบวัตถุต้องสงสัยว่า เป็นระเบิด หรือวัตถุอันตราย ห้ามจับต้อง หรือเคลื่อนย้ายโดยเด็ดขาด ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบทันที เพื่อความปลอดภัยของตนเอง และชาวบ้านในชุมชน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง