เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจเร่งไขปริศนา หาสาเหตุอุบัติเหตุรถยนต์พุ่งลงคลองจมน้ำ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 คน
เป็นภาพช่วงที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เครื่องตัดหญ้าที่ขึ้นปกคลุมรกทึบ เพื่อเปิดทางเข้าไปให้ถึงจุดที่รถยนต์พุ่งตกลงไปในน้ำ ในคลองชัยนาท-ป่าสัก พื้นที่หมู่ 3 ตำบลป่าตาล อำเภอเมืองฯ จังหวัดลพบุรี หลังได้รับแจ้งว่า เห็นรถยนต์คันหนึ่งเสียหลักตกลงคลองดังกล่าว
เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ เดินเข้าไปถึงพบรถยนต์ สีดำ จมน้ำอยู่ในคลอง โดยพบกระจกมีรอยแง้มเปิดออกทั้ง 4 บาน คาดว่าช่วงแรก ๆ ที่เกิดเหตุคนที่ติดอยู่ด้านในรถน่าจะพยายามเปิดกระจกหาทางออก แต่ทำไม่สำเร็จ
จากการประเมินด้วยสายตา ทีมกู้ภัยคาดว่าระดับน้ำตรงจุดที่รถตกลงไป น่าจะลึกประมาณ 10 เมตร และกระแสน้ำไหลแรงมาก ก่อนจะทำการกู้รถ เจ้าหน้าที่ต้องวางแผนอย่างรอบคอบ กระทั่งเวลาตี 4 เกือบจะตี 5 จึงสามารถนำสายสลิงเกี่ยวกับโครงรถยนต์ ดึงเอาไว้ได้ เพื่อไม่ให้ไหลไปกับกระแสน้ำ
แต่ตอนนั้นสภาพมืดมาก เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่า ภายในห้องโดยสารมีคนติดอยู่ในรถหรือไม่ หรือว่าหนีรอดออกมาได้ก่อนหน้านี้
กระทั่งตี 05.30 น. เจ้าหน้าที่กู้ภัยสามารถกู้รถขึ้นมาบนฝั่งได้สำเร็จ ตรวจสอบพบเป็นรถยนต์ สีดำ สภาพตัวถังด้านหน้า แผงคอยล์แอร์ เครื่องยนต์ หม้อน้ำ ได้รับความเสียหายอย่างหนัก
ตรวจสอบด้านในรถพบมีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นชาย อายุ 54 ปี และหญิง อายุ 50 ปี ทั้งสองเป็นสามีภรรยากัน และมีภูมิลำเนาอยู่ในจังหวัดสระแก้ว
ส่วนคนแจ้งเหตุเป็นพลเมืองดี ที่นั่งตกปลาอยู่ริมถนน ให้ข้อมูลว่า กำลังนั่งตกปลาเพลิน ๆ ก็ได้ยินเสียงรถตกคลอง แต่ตอนนั้นไม่ทราบแน่ชัดว่าเป็นรถอะไร เห็นแต่ไฟท้ายรถโชว์แสงริบหรี่ จากนั้นค่อย ๆ จมลงน้ำหายไปในคลอง จึงรีบโทรแจ้งตำรวจ
หลังตรวจเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุเบื้องต้นแล้วเสร็จ ก็ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน ส่งชันสูตรที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ฯ จังหวัดปทุมธานี เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต
ส่วนซากรถยนต์เคลื่อนย้ายนำไปเก็บไว้ที่ลานจอดรถเก็บของกลาง ภายใน สภ.เมืองลพบุรี เพื่อรอกองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาทำการตรวจสอบอย่างละเอียด และอยู่ระหว่างนำกล้องฯ ที่พบติดอยู่ในรถได้รับความเสียหาย ส่งไปให้ผู้เชี่ยวชาญทำการกู้คืนไฟล์ภาพ เพื่อไขปมสงสัย ก่อนเกิดเหตุรถตกคลองเกิดอะไรขึ้น