เช้านี้ที่หมอชิต - คนร้ายซุ่มยิงเจ้าของโรงไม้ ในพื้นที่ อำเภอบันนังสตา ได้รับบาดเจ็บสาหัสก่อนไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล
ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหน้าอาคารสำนักงานของบริษัทโรงไม้แห่งหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ที่ 9 บ้านเจาะปันตัง ตำบลบันนังสตา อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา พบบริเวณบันไดทางเข้ามีกองเลือดของนายชัชวาลย์ อายุ 60 ปี หรือเฮียชัช ที่ถูกยิงด้วยอาวุธปืนกระสุนเข้าหน้าอกด้านซ้าย 1 นัด และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลบันนังสตา แต่เฮียชัชทนอาการบาดเจ็บไม่ไหว และเสียชีวิตในเวลาต่อมา
พยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุระว่า ก่อนเกิดเหตุ เฮียชัชได้ขับรถยนต์ ส่วนตัวเดินทางมาจากบ้านพักในตัวอำเภอเมืองยะลา เพื่อเข้ามาดูแลความเรียบร้อย และตรวจงานที่โรงไม้ยางพาราดังกล่าวตามปกติ ระหว่างนั้นได้มีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด คาดว่าคนร้ายอาศัยจังหวะดังกล่าว ซุ่มยิงมาจากบริเวณต้นกล้วยถนนฝั่งตรงข้ามโรงงาน กระสุนพุ่งทะลุกระเป๋าเสื้อฝั่งซ้ายเจาะเข้าหน้าอกอย่างแม่นยำ ทำให้เฮียชัชล้มลงทันที ส่วนคนร้ายอาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีไป
ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ รวบรวมพยานหลักฐาน ปิดกั้นพื้นที่รอบออฟฟิศ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บวัตถุพยาน ปลอกกระสุน และร่องรอยวิถีกระสุนของคนร้าย พร้อมสั่งการให้วิทยุสกัดจับรถต้องสงสัยตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะใช้หลบหนี และเร่งสืบสวนเพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย
ส่วนสาเหตุ ตำรวจอยู่ระหว่างการสอบสวนอย่างละเอียด โดยยังไม่ทิ้งประเด็นทั้งเรื่องสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ หรือประเด็นความขัดแย้งทางธุรกิจส่วนตัว
ซึ่งที่ผ่านมาโรงงานแปรรูปไม้ยางพาราแห่งนี้ เคยถูกคนร้ายลอบก่อเหตุมาแล้ว 3 ครั้ง
ครั้งแรกเมื่อ วันที่ 8 สิงหาคม 2559 คนร้ายไม่ต่ำกว่า 10 คน บุกเข้าโรงงานแปรรูปไม้ยางพารา ก่อนจุดไฟเผาเตาอบไม้ยางพาราและรถบรรทุก 10 ล้อภายในโรงงาน แล้วหลบหนีไป
ครั้งที่ 2 เมื่อ 22 มีนาคม 2567 คนร้ายลอบวางเพลิงอาคารสำนักงานเสียหายเกือบทั้งหมด
และครั้งที่ 3 เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2569 คนร้ายใช้อาวุธปืนซุ่มยิงรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อของโรงงานแปรรูปไม้ยาง แต่ครั้งนั้นไม่มีผู้บาดเจ็บ