ห้องข่าวภาคเที่ยง - มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา รถแท็กซี่ขับมาด้วยความเร็วพุ่งชน ข้าราชการบำนาญ สน.วัดพระยาไกร ระหว่างปฏิบัติหน้าที่จนได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องรีบเข้าปั๊มหัวใจยื้อชีวิต
เป็นวินาทีชีวิตขณะอาสากู้ภัยร่วมกตัญญู กำลังเร่งปั๊มหัวใจให้ ร้อยตำตรวจตรี วีรชัย ไสสุข ข้าราชการบำนาญ สน.วัดพระยาไกร หลังถูกรถแท็กซี่ขับพุ่งชน ระหว่างปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณช่องเดินรถ BRT ถนนพระรามที่ 3 เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ก่อนหลบหนีไป
ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์สายตรวจของ สน.วัดพระยาไกร จอดเปิดสัญญานฉุกเฉินค้างไว้อยู่ ห่างไปประมาณ 50 เมตร พบหลักฐานเป็นตรายี่ห้อรถยนต์สีแดง และที่ครอบกระจกมองข้างพังเสียหาย ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ
สอบถามเพื่อนตำรวจด้วยกัน ทราบว่า ร้อยตำรวจตรี วีรชัย เป็นข้าราชการบำนาญ ที่เกษียณอายุราชการไปนานแล้ว แต่ยังมีใจรักมาช่วยตำรวจรุ่นน้องที่ทำงานเป็นประจำ
ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์ ให้ข้อมูลว่า ก่อนเกิดเหตุ เห็นตำรวจที่บาดเจ็บขับรถมาตรวจตู้แดงสายตรวจที่บริเวณนี้ ก่อนจะเดินข้ามไปที่ถนนอีกเลน จากนั้นได้มีแท็กซี่คันสีชมพู พุ่งเข้าชนเต็ม ๆ ก่อนขับรถหนีขึ้นไปทางสะพานพระรามที่ 3
ความคืบหน้าล่าสุด พันตำรวจเอก วาทิตย์ โรจนไพฑูรย์ ผู้กำกับการ สน.วัดพระยาไกร ได้รับข้อมูลว่า ร้อยตำรวจตรี วีรชัย เสียชีวิตแล้วเมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ขณะนี้ชุดสืบสวนกำลังเร่งตรวจสอบภาพวงจรปิดหาหลักฐานในที่เกิดเหตุ เพื่อติดตามรถแท็กซี่คันที่ชนแล้วหลบหนี มาดำเนินคดีตามกฎหมาย