โฆษกทำเนียบขาว ยืนยัน ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ จะไปร่วมชมศึกฟุตบอลโลก 2026 นัดชิงชนะเลิศ ระหว่าง อาร์เจนตินา พบกับ สเปน แน่นอน
วันนี้ (17 ก.ค. 69) นางคาโรลีน ลีวิตต์ โฆษกทำเนียบขาว เผยว่า ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ จะเดินทางไปร่วมชมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 นัดชิงชนะเลิศ ระหว่าง ทีมชาติอาร์เจนตินา (แชมป์เก่า) พบกับ ทีมชาติสเปน ที่สนามกีฬา “เมตไลฟ์ สเตเดียม” (MetLife Stadium) ตั้งอยู่ที่เมืองอีสต์รัทเทอร์ฟอร์ด รัฐนิวเจอร์ซีย์
โดยโฆษกทำเนียบขาว เผยกับผู้สื่อข่าวว่า เราต่างรอคอยการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศ และทรายมาว่า ท่านประธานาธิบดีก็รอที่จะเข้าร่วมชมการแข่งขันเช่นกัน การเข้าร่วมชมของท่านประธานาธิบดีจะเป็นการปิดฉากฟุตบอลโลกที่ได้รับความสนใจมากที่สุด มีความปลอดภัยมากที่สุด และประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์อเมริกา
ทาง โฆษกทำเนียบขาว ยังเสริมว่า เธอไม่ทราบว่า “โดนัลด์ ทรัมป์” มีทีมโปรดในนัดชิงชนะเลิศหรือไม่ แต่เธอได้เชียร์ให้ผู้สื่อข่าวไปถาม “โดนัลด์ ทรัมป์” เอง และเธอก็เชื่อว่า “โดนัลด์ ทรัมป์” จะมีคำตอบสนุก ๆ ให้แน่นอน
นอกจากนี้ “คาโรลีน ลีวิตต์” กล่าวเพิ่มเติมว่า ประธานาธิบดีสหรัฐฯ จะเข้าร่วมงานเลี้ยงรับรองของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ ฟีฟ่า (FIFA) ที่ตึกทรัมป์ทาวเวอร์ ในนครนิวยอร์ก ในวันศุกร์ (17 ก.ค. 69) นี้ด้วย