แจ้งข้อหา หนุ่มแพ้เสียงเพลง บุกยิงคนงาน

View icon 16
วันที่ 17 ก.ค. 2569 | 11.26 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - หนุ่มแพ้เสียงเพลง อยากจะนอนแต่นอนไม่ได้ ข้างบ้านเป็นร้านรับซื้อของเก่าเปิดเพลง และเคาะเหล็กเสียงดัง เลยฉุนขาด คว้าปืนบุกยิง โชคดีกระสุนด้านรอดชีวิต ล่าสุด เช้านี้ตำรวจเตรียมส่งตัวฝากขังศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช    

กล้องวงจรปิดหน้าร้านรับซื้อของเก่า ในอำเภอท่าศาลา บันทึกภาพนาทีชีวิต ขณะ นายสิทธิโชค หรือ หมัด อายุ 40 ปี วิ่งเข้ามาในร้านแล้วใช้ปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์จ่อยิงนายธวัชชัย อายุ 42 ปี ลูกจ้างร้านรับซื้อของเก่า ขณะกำลังนั่งใช้ฆ้อนทุบเหล็กอยู่ เดชะบุญกระสุนปืนด้าน รอดตายหวุดหวิด นายธวัชชัยจึงวิ่งไปใช้ค้อนตีและแย่งปืน ทั้งคู่ต่อสู้กันชุลมุน ปืนลั่นอีก 1 นัด แต่กระสุนไม่โดนใคร

ร้อนถึงแม่ของผู้ก่อเหตุ และนายวันชาติ เจ้าของร้านรับซื้อของเก่า รีบเข้ามาห้ามทั้งคู่แยกออกจากกัน โทรแจ้งตำรวจเข้ามาระงับเหตุ

พบว่าก่อนหน้านี้ แม้แต่นายวันชาติ เจ้าของร้านเอง ก็ยังเคยถูกนายสิทธิโชค ใช้มีดพร้าฟัน จนต้องเย็บ 9 เข็มมาแล้ว ทั้ง ๆ ที่เป็นญาติกัน แม่ผู้ก่อเหตุโต้กลับ ลูกชายเป็นทหารพราน ไม่ได้ติดยา แต่ทนไม่ไหวที่ถูกส่งเสียงรบกวน จนนอนไม่ได้

ปรากฎว่า นายธวัชชัย ถูกด้ามปืนตีศีรษะแตก เปิดใจ ตนและผู้ก่อเหตุไม่ถูกกันมาหลายปี ฟาดปากกันมาก็หลายครั้ง เจ้าของร้านเองยังเคยถูกฟัน วันนี้ กร่างมากถึงขั้นนำปืนมาจ่อยิงตน เคราะห์ดีที่กระสุนด้าน เลยรอดชีวิต ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

พบประวัติ นายสิทธิโชค ผู้ก่อเหตุเคยเป็นทหารพราน แต่ได้ลาออกมานานแล้วเพราะมีอาการทางประสาท เจ้าตัวยอมรับว่า ตั้งใจไปยิงนายธวัชชัยจริง เพราะไม่พอใจที่คนงานในร้านรับซื้อของเก่า ชอบเปิดเพลงเสียงดัง และเวลาทำงานก็มักจะเคาะ ตัดเหล็กเสียงดัง ตนกลับบ้านมานาน ๆ ครั้งหนวกหู แทบไม่ได้พักผ่อนเลย เพราะบ้านอยู่ติดกัน  

ตำรวจ สภ.ท่าศาลา คุมตัวนายสิทธิโชคไปโรงพัก แจ้งข้อหาพยายามฆ่า พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน โดยไม่มีเหตุอันควร โดยเช้าวันนี้จะส่งตัวไปฝากขังศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช

ข่าวที่เกี่ยวข้อง