เจาะประเด็นข่าว 7HD - หนุ่มเมายาเสพติดจุดไฟเผาที่นอนภายในห้อง ก่อนเพลิงลุกลามติดบ้านข้าง ๆ เสียหายรวม 7 หลังคาเรือน ทำชาวบ้านสิ้นเนื้อประดาตัว ไร้ที่อยู่อาศัย
เป็นภาพขณะเจ้าหน้าที่ดับเพลิง พร้อมรถน้ำกว่า 10 คัน ช่วยกันฉีดน้ำสกัดเพลิงไหม้บ้านพักภายในชุมชนหลังวัดละหาร อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี เป็นลักษณะบ้านไม้ปลูกติดกันหลายหลังคาเรือน เจ้าหน้าที่ใช้เวลาคุมเพลิงนานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถคุมเพลิงได้ในวงจำกัด เบื้องต้นพบบ้านเรือนเสียหาย รวมทั้งสิ้น 7 หลังคาเรือน มีผู้บาดเจ็บ 2 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวส่งรักษาโรงพยาบาลใกล้เคียง เหตุเกิดเวลา 10.30 น. เช้าวันนี้ (19 ก.ค.)
จากการสอบถามชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ เล่าทั้งน้ำตาว่า ก่อนเกิดเหตุตนเห็นควันไฟพุ่งออกมาจากห้องของ นายวิชัย ที่จุดไฟเผาที่นอนในบ้านตัวเอง ทำให้เพลิงลุกลามไหม้มาที่บ้านของตน เพราะหลังคาบ้านติดกัน
ชาวบ้านบอกว่า ก่อนหน้านี้ นายวิชัย จุดไฟเล่นบ่อยครั้ง แต่ไม่มีใครเข้าแจ้งความเพราะเป็นเพียงไฟเล็กน้อย แต่เหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ไฟลุกลามเร็วจนชาวบ้านคว้าน้ำมาดับไม่ทัน เธอยังบอกว่าแม้แต่ทรัพย์สินต่าง ๆ ก็คว้าไม่ทัน หยิบได้แต่กางเกงตัวเดียวเท่านั้น
ส่วน นายวิชัย ผู้ก่อเหตุหลังจุดไฟเผาก็ขึ้นเรือหลบหนีไป ขณะนี้ตำรวจ สภ.บางบัวทอง อยู่ระหว่างติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือ 7 ครอบครัว ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุเพลิงไหม้ต่อไป