โค้งสุดท้ายลงทะเบียนเลือก บอร์ด สปส.

View icon 52
วันที่ 19 ก.ค. 2569 | 20.10 น.
ข่าวภาคค่ำ
แชร์
ข่าวภาคค่ำ - พรุ่งนี้วันสุดท้ายลงทะเบียนเลือกตั้ง “บอร์ดประกันสังคม” ล่าสุด มีผู้ลงทะเบียนแล้ว กว่า 1.5 ล้านคน จากจำนวนผู้ประกันตน กว่า 10 ล้านคน

ข้อมูล ณ เวลา 18.00 น. วันนี้ สำนักงานประกันสังคม รายงานผลการลงทะเบียนเลือกตั้งคณะกรรมการประกันสังคม มียอดผู้ลงทะเบียน 1,515,866 คน เป็นผู้ประกันตน กว่า 1,501,000 คน และเป็นนายจ้าง กว่า 14,000 คน จากจำนวนผู้ประกันตน กว่า 10 ล้านคน คิดเป็น 15 % ของจำนวนผู้ประกันตน แม้ว่าครั้งนี้จะมีผู้ประกันตนลงทะเบียนมากกว่าปี 2566 แต่ก็ยังเป็นตัวเลขที่น้อย

นับถอยหลังอีก 1 วัน เป็นช่วงโค้งสุดท้ายก่อนปิดการลงทะเบียน จึงเชิญชวนผู้ประกันตนเข้าไปลงทะเบียน 3 ช่องทาง ได้แก่ www.sso.go.th แอปพลิเคชัน sso+ หรือ ลงทะเบียนด้วยตนเอง ที่สำนักงานประกันสังคมทุกสาขา

การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นการเลือกผู้แทนฝ่ายนายจ้าง และผู้แทนฝ่ายผู้ประกันตน ฝ่ายละ 7 คน เข้าไปเป็นกรรมการในคณะกรรมการประกันสังคม โดยการเลือกตั้งจะมีขึ้นในวันที่ 27 กันยายนนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง