เช้านี้ที่หมอชิต - คนร้าย 4 คน โผล่ก่อเหตุรุนแรง วางเพลิงกล้องวงจรปิดในหมู่บ้านที่จังหวัดนราธิวาส และยังเผาตู้คอมบายเนอร์ ที่รวมรวมกระแสไฟฟ้า เสียหาย 3 จุด
กล้องวงจรปิดในหมู่บ้าน ที่หมู่ 7 ตำบลจวบ อำเภอเจาะไอร้อง จังหวัดนราธิวาส บันทึกภาพ กลุ่มคนร้าย 4 คน แต่งกายชุดดำ พร้อมอาวุธปืน ก่อเหตุเผาและยิงกล้องวงจรปิด เพื่อทำให้กล้องวงจรปิดงานไม่ได้ และยังยิงตู้คอมบายเนอร์ ที่รวบรวมกระแสไฟฟ้าจากแผงโซล่าเซลล์ จำนวน 3 จุด เมื่อคืนวันที่ 18 กรกฎาคมที่ผ่านมา
เช้าวานนี้ พลตำรวจตรี ประยงค์ โคตรสาขา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส พร้อม พันเอก ปัญจพล ทรัพย์บวร ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจทหารพราน 48 นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้ และทำลายวัตถุระเบิด หน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส เข้าตรวจที่เกิดเหตุ
จุดแรก ตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้ที่บริเวณเสาไฟฟ้า พบว่า กล้องจรปิด เสียหายจนไม่สามารถใช้งานได้ จำนวน 1 ตัว และที่โคนเสาไฟฟ้า มีร่องรอยยางรถจักรยานยนต์ ถูกเผาไหม้หล่นลงมากองอยู่ที่พื้น และพบคราบเพลิงไหม้กล้องวงจรปิด พร้อมสายไฟฟ้าที่ต่อกับวงจรปิดถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหาย และยังพบลำไม้ไผ่ยาว 3 เมตร ที่ด้านบนมีการใช้มีดฟันเป็นปากฉลามตกอยู่ 1 ลำ
จุดที่ 2 เสาไฟฟ้า ที่ห่างกันประมาณ 20 เมตร พบตู้คอมบายเนอร์ มีร่องลอยถูกกระสุนปืนลูกซองยิงได้รับความเสียหาย 1 ตู้ และมีปลอกกระสุนปืนลูกซองตกอยู่ริมถนน จำนวน 4 ปลอก
และจุดที่ 3 เสาไฟฟ้า พบว่า คนร้ายใช้อาวุธปืนลูกซองยิงตู้คอมบายเนอร์ เสียหาย 1 ตู้
ซึ่งเจ้าหน้าที่เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ นำไปตรวจสอบตามกระบวนการนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อหาตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษตามกฎหมาย ซึ่งคาดว่า เป็นฝีมือการกระทำของสมาชิกแนวร่วมกลุ่มผู้ก่อเหตุความไม่สงบ ที่เคลื่อนไหวในพื้นที่อำเภอเจาะไอร้อง และรอยต่ออำเภอระแงะ ที่เคยร่วมก่อเหตุในพื้นที่ทั้ง 2 อำเภอ มาแล้วหลายครั้ง