คลี่ปมชนวนเหตุ วัยรุ่นยกพวกสางแค้น [เจาะเกาะติด]

View icon 52
วันที่ 20 ก.ค. 2569 | 22.32 น.
ประเด็นเด็ด 7 สี
แชร์
ประเด็นเด็ด 7 สี - อดีตเพื่อนในหมู่บ้าน 4 คน ขี่รถจักรยานยนต์ ถืออาวุธปืนบุกบ้านคู่อริ ก่อนเข้าไปเอาปืนจ่อและทำร้ายร่างกาย ต่างฝ่ายต่างอ้างว่าเป็นผู้ถูกกระทำก่อน ที่มาของชนวนเหตุครั้งนี้คืออะไร ติดตามได้ใน "เจาะเกาะติด"

กล้องวงจรปิด วันที่ 7 กรกฎาคม บันทึกภาพขณะคู่อริบุกยิงถึงหน้าบ้าน เป็นหลักฐานยืนยันว่าลูกชายของบ้านผู้ร้องเรียนมีคู่อริมากกว่า 1 กลุ่ม

กระทั่งเวลา 03.00 น. ของวันที่ 18 กรกฎาคม อดีตเพื่อนในหมู่บ้าน 4 คน ขี่รถจักรยานยนต์ 2 คัน ถืออาวุธปืนตามมาหาเรื่องถึงหน้าบ้าน อ้างกลุ่มวัยรุ่นที่ร้องเรียนหาเรื่องก่อน

เพราะก่อนหน้านี้กลุ่มผู้ร้องเรียนส่งแช็ตข่มขู่อีกฝ่าย บอกว่าจะใช้อาวุธปืนตามไปยิงมารดาถึงหน้าบ้าน ทำให้อีกฝ่ายชิงหาเรื่องก่อน

อดีตเพื่อน 2 กลุ่ม ต่างไม่ยอมกัน ยกพวกตามเอาไปเรื่อง หลังถูกกลุ่มคู่อริถือปืนบุกมาหน้าบ้าน จนมีปากเสียงกันอีกครั้ง

ความบาดหมาง 2 บ้าน ลุกลามถึงผู้ปกครองหลัง นางทิพย์ประไพ ผู้ปกครองฝั่งผู้ร้องเรียน ไปเคลียร์ใจกับผู้ปกครองอีกฝ่าย แต่ได้คำตอบว่า "มาโวยวายหน้าบ้าน มีคนตายหรือยัง"

เพื่อความเป็นธรรมจึงไปสอบถามบ้านคู่กรณี พี่สาวของผู้ถูกกล่าวหา บอกว่า สองฝ่ายเคยเป็นเพื่อนกันมาก่อน แต่ผิดใจกันจึงแยกกลุ่ม จากนั้นก็เริ่มมีการท้าทายกันในโซเชียล

ปัญหาที่เกิดขึ้นส่งผลให้เพื่อนบ้านต้องอยู่อย่างหวาดระแวง หลับ ๆ ตื่น ๆ กลางดึก เพราะก่อนหน้านี้กลุ่มผู้ก่อเหตุเคยมาใช้บ้านของตนเองเป็นที่กำบัง

ขอให้เรื่องนี้จบลงด้วยดี อย่าได้มีการสูญเสียกันเกิดขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง