เตือนผู้ปกครองอย่าเผลอ ลูกเล่นซนเกือบถูกไฟดูด

View icon 63
วันที่ 22 ก.ค. 2569 | 07.11 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - มีอุทาหรณ์จากคุณแม่คนหนึ่ง มีลูกชายอายุ 4 ขวบ วัยกำลังซน ก็ปล่อยให้เล่นตามปกติ แต่จู่ ๆ น้องวิ่งร้องไห้ลั่น พร้อมบอกว่า "มันตีหนู ๆ"

ดูทันกันไหมคุณผู้ชม ถ้าสังเกตดี ๆ จะเห็นว่าจุดที่เด็กชาย 4 ขวบคนนี้ ผละออกจากผนังคือปลั๊กไฟ ก่อนจะทิ้งลูกกุญแจในมือลงกับพื้น แล้วก็วิ่งโร่ร้องไห้ไปหาแม่ที่กำลังนั่งกินข้าวอยู่

ซึ่งตอนแรกคุณแม่ก็เข้าใจว่า ลูกกุญแจที่ยายเก็บจากพื้นนำมาให้ดู หล่นใส่เท้าลูกเลยตกใจบอก "มันตีหนู ๆ" กระทั่งย้อนดูภาพวงจรปิด เพราะอยากรู้กุญแจหล่นใส่จริงไหม

พอเห็นภาพเท่านั้นคุณแม่บอกใจแทบหล่น...น้ำตาแทบไหล เห็นจะ ๆ ไฟดูดลูก หลังเอากุญแจไปเสียบรูปลั๊กไฟ ก่อนสะบัดมือออก วิ่งร้องไห้ "มันตีหนู ๆ" ที่ไม่ใช่คนตี แต่หมายถึง กระแสไฟ ทำเขาเจ็บ ครั้งนี้เคราะห์ยังดี ลูกปลอดภัย ไม่เป็นอะไรรุนแรง แต่เหตุการณ์สอนแม่ว่า อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ในไม่กี่วินาที เด็กเล็กไม่รู้อะไรอันตราย เขาแค่อยากรู้ อยากลอง

หลังเกิดเรื่องคุณแม่ก็รีบนำที่ครอบมาปิดปลั๊กไฟทุกจุด และเก็บของที่เป็นโลหะให้พ้นมือลูกทันที ก่อนนำเรื่องนี้มาแชร์เป็นอุทาหรณ์คุณพ่อ คุณแม่ทุกคน เพิ่มความระมัดระวัง และตรวจตราจุดปลั๊กไฟกันให้ดี ๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง