วอนคืนเงิน ! ช่างสักยันต์ ขี่รถจักรยานยนต์อุ้มลูกชาย 8 ขวบ กว่า 160 กิโลเมตร จากจังหวัดกาญจนบุรี ร้องเพจฯ ดัง ถูกแม่เลี้ยงเดี่ยว ลูก 5 คน ยืมเงินสูญเกือบ 1 ล้านบาท
วันนี้ ( 22 ก.ค. 6 9) นายสมโภชน์ อายุ 48 ปี ช่างสักยันต์ชื่อดังในจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมลูกชายอายุ 8 ขวบ ขี่รถจักรยานยนต์มาจากบ้านเกิด ที่อำเภอเลาขวัญ จังหวัดกาญจนบุรี ระยะทาง 162 กิโลเมตร เพื่อขอความช่วยเหลือจากเพจสายไหมต้องรอด กรณีถูกแม่เลี้ยงเดี่ยวลูกติด 5 คน ยืมเงินแต่ไม่คืน
นายสมโภชน์ เปิดเผยว่า รู้จักกับนางเล็ก ผ่านอดีตภรรยา เมื่อต้นปี 2564 ก่อนจะเริ่มพูดคุยในเชิงแฟนสาว เมื่อช่วงเดือนพฤษภาคม จากนั้นเดือนมิถุนายน 2564 นางเล็กมาหาที่บ้าน และตกลงคบหากัน แต่ไม่ได้แต่งงานจดทะเบียนสมรส ก่อนจะเทียวไปเทียวมา เดือนละ 1-2 ครั้ง ซึ่งนางเล็กได้ขอยืมเงินครั้งแรก เมื่อเมื่อเดือนกรกฎาคม จำนวน 5,000 บาท เป็นค่าซื้อแท็บเล็ตให้ลูกชาย ซึ่งกำลังบวชเณรในขณะนั้น และมีการหยิบยืมเรื่อยมา ทุกครั้งก็มักจะอ้างเหตุผลต่าง ๆ นานา ทั้งป่วยหนัก, พ่อเลี้ยงเสียชีวิต, แม่เสียชีวิต, เกิดอุบัติเหตุ ครั้งที่โอนเยอะที่สุดคือ วันที่ 5 กรกฎาคม 2567 เป็นเงิน 50,000 บาท ซึ่งตอนนั้น นางเล็กอ้างว่า จะต้องนำเงินไปใช้หนี้นอกระบบแทนน้องสาวต่างพ่อ เพราะตอนนี้ถูกเจ้าหนี้ขู่ฆ่าจะเอาชีวิต
โดยตลอดระยะเวลา 6 ปี ตนโอนเงินให้นางสาวเล็ก กว่า 200 ครั้ง ผ่านหลายบัญชี รวมเป็นเงิน 941,440 บาท ซึ่งเจ้าตัวอ้างว่า มีเงินฝากในธนาคาร 5 ล้านบาท จะได้ดอกเบี้ยเดือนละ 30,000 บาท จะถอนมาคืนให้ทั้งหมดในวันที่ 12 เมษายน ที่ผ่านมา แต่จนถึงทุกวันนี้ยังไม่ได้เงินคืนกลับมาเลยแม้แต่บาทเดียว หนำซ้ำตัวเองยังต้องไปยืมญาติมาอีก 10,000 บาท ตอนนี้ก็พยายามจะขายรถ ขายของเพื่อหาเงินใช้คืนญาติ ซึ่งสาเหตุหลัก ๆ ที่เจ้าตัวยอมโอนเงิน ก็เป็นเพราะรู้สึกสงสาร เพราะทุกครั้งนางเล็ก มักจะอ้างปัญหาชีวิต แล้วตัวเองก็มองว่านางเล็กเป็นภรรยา ทุกวันนี้เหลือเงินในบัญชีธนาคาร 2,000 กว่าบาท
กระทั่งวันที่ 6 มิถุนายนที่ผ่านมา ไม่สามารถติดต่อนางเล็กได้ จึงไปแจ้งความที่ สภ.เลาขวัญ แต่ตำรวจบอกว่า คดีแบบนี้ต้องไปหาทนายความ ฟ้องแพ่งที่ศาลฯ เอาเอง ตำรวจไม่สามารถรับทำคดีได้ จึงมาขอความช่วยเหลือกับเพจสายไหมต้องรอด
ถ้าหากนางเล็กดูอยู่ ก็อยากขอให้รับโทรศัพท์ มาพูดคุยกันว่าจะชดใช้หนี้สินอย่างไร ที่บอกว่าจะคืน แต่สุดท้ายก็หนีหาย แม่พ่อเปิดติดเตียงต้องหาเงินมาใช้จ่ายทุกวัน
ด้านนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด เปิดเผยว่า สำหรับจำนวนเงินทั้งหมดตนเองมองว่าบางส่วนเป็นการให้โดยเสน่หา แต่มีบางส่วนฉ้อโกง เพราะกุเรื่อง อ้างเหตุผลว่าญาติเสียชีวิต ดังนั้นพนักงานสอบสวน จะต้องเลือก นางเล็กมาสอบปากคำ ว่ามีญาติเสียชีวิตจริงหรือไม่ เพราะผู้เสียหายมีเจตนาดี จึงให้ยืมเงินดังกล่าวไป ถ้าเป็นการหลอกลวงก็เข้าข่ายฉ้อโกง หลังจากนี้ตนเองจะประสานไปยังผู้กำกับการ สภ.เลาขวัญ ให้รับแจ้งความ เพราะผู้เสียหายทุกข์ใจขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจากบ้ายตั้งแต่ 03.00 น. ตอนนี้ก็สิ้นเนื้อประดาตัว