สนามข่าว 7 สี - เจ้าของร้านอาหารที่ขอนแก่น เดินหน้าสู้คดี ลูกค้าเมาอาละวาดเทอาหาร อ้างไม่พอใจถูกร้านไล่ให้ไปนั่งรอ
ช่วง 02.24 น. ของวันที่ 16 กรกฎาคมที่ผ่านมา มีลูกค้าเป็นผู้ชาย 3 คน น่าจะเป็นเพื่อนกันและอยู่ในอาการมึนเมา เข้ามาสั่งอาหารที่ร้านแห่งหนึ่ง ในจังหวัดขอนแก่น จู่ ๆ หนึ่งในนั้นเกิดความไม่พอใจ หยิบชามที่ตั้งอยู่บนโต๊ะ 4-5 ชาม เทอาหารลงถนน ก่อนเดินกลับไปขึ้นรถ เหตุการณ์ยังไม่จบ เพราะชายคนดังกล่าว เดินกลับมาหยิบกุญแจรถที่วางลืมไว้ พร้อมปัดชามและพวงเครื่องปรุงตกกระจายเกลื่อน สร้างความงุนงงให้เจ้าของร้าน รวมถึงพนักงาน
เจ้าของร้านเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองขอนแก่น ดำเนินคดีกับคู่กรณีในข้อหา "ทำให้เสียทรัพย์" พร้อมโพสต์คลิปกล้องวงจรปิดลงโซเชียลฯ ระบุว่า คู่กรณีสั่งเมนูเดิม ซ้ำไปซ้ำมาหลายครั้ง พนักงานจึงเชิญให้ไปนั่งรอที่โต๊ะด้วยถ้อยคำสุภาพ แต่คู่กรณีกลับเข้าใจว่า ถูกพนักงานไล่ จึงด่าทอด้วยคำหยาบคาย และก่อเหตุตามคลิป
เจ้าของร้าน บอกว่า จะไม่ปล่อยให้เหตุการณ์ลักษณะนี้ผ่านไปอีก ลูกค้าทุกคนต้องให้เกียรติพ่อค้าแม่ค้า ไม่ใช่อ้างความมึนเมา แล้วกระทำการไม่เหมาะสม
ตำรวจนัดทั้งสองฝ่ายเจรจาไกล่เกลี่ยรอบแรกวันที่ 17 กรกฎาคม ปรากฏว่า คู่กรณีขอแจ้งความกลับเจ้าของร้าน อ้างว่าทำให้เขาได้รับความเสียหายจากการโพสต์คลิปและข้อมูล ทำให้ตำรวจต้องนัดเจรจากันรอบที่ 2 เมื่อ 20 กรกฎาคมที่ผ่านมา คู่กรณียอมรับผิดชอบค่าเสียหายทั้งหมด 500 บาท และยืนยันจะแจ้งความเหมือนเดิม เพราะเป็นผู้ถูกกระทำ ร้านพูดจาไม่ดีก่อน ทำให้เกิดอารมณ์โมโห รวมทั้งเป็นกังวลเรื่องความปลอดภัยของเจ้าของรถ เนื่องจากรถที่ใช้ในวันเกิดเหตุ เป็นรถที่ยืมมา
พ.ต.อ.ยศวัจน์ แก้วสืบธัญนิจ ผู้กำกับการ สภ.เมืองขอนแก่น บอกว่า การเจรจาทั้งสองครั้งยังไม่ได้ข้อยุติ และคดีดังกล่าวอยู่ระหว่างการผัดฟ้องผู้ต้องหาครั้งที่ 1 พนักงานสอบสวนเตรียมส่งตัวผู้ต้องหา พร้อมสำนวนให้อัยการในวันที่ 4 สิงหาคมนี้