นึกว่าถูกด่า ขับรถไล่ทำร้ายไรเดอร์ จ.ชลบุรี

View icon 26
วันที่ 23 ก.ค. 2569 | 11.02 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - ไปดูเหตุการณ์เดือด ๆ ไรเดอร์ขี่รถร้องเพลง แต่ถูกเข้าใจผิด หาว่าไปด่าคู่กรณี จนถูกขับรถกระบะไล่ตาม

ชายสองคนขับรถกระบะ ไล่ตามไรเดอร์หนุ่มมาถึงจุดนี้ พอเปิดประตูลงจากรถได้ ก็วิ่งเข้าใส่ไรเดอร์ไล่เตะและต่อย ก่อนย้อนกลับไปดึงกุญแจรถจักรยานยนต์ และกระโดดถีบรถล้มได้รับความเสียหาย เหตุเกิดเวลา 15.30 น. วันที่ 22 กรกฎาคมที่ผ่านมา บริเวณตำบลแสนสุข จังหวัดชลบุรี

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า หลังไรเดอร์จอดรถ มีรถกระบะขับตามมาด้วยความเร็วแล้วเบรกเสียงดัง จากนั้นชายสองคนไล่ทำร้ายไรเดอร์ พยายามตะโกนบอกให้ทั้งคู่ใจเย็น หยุดพูดคุยกันก่อน

ด้าน นายธนวัฒน์ อายุ 24 ปี ไรเดอร์ที่ถูกไล่ทำร้าย พร้อมกลุ่มเพื่อนไรเดอร์ เดินทางไปแจ้งความที่ สภ.แสนสุข ให้การว่า หลังส่งของเสร็จ ขี่รถกลับตามปกติ ระหว่างขี่ได้ร้องเพลงไปด้วย กระทั่งมาเจอรถกระบะคู่กรณีขับสวนมา จากนั้นวนรถขับไล่ตามหาเรื่องโดยไม่ทราบสาเหตุ

ต่อมานายถาวร อายุ 50 ปี คนขับรถกระบะ เข้าพบตำรวจ ยอมรับว่า จังหวะขับรถสวนได้ยินเสียงไรเดอร์ตะโกน คิดว่าด่า ทำให้เกิดความโมโห ขับรถไล่ตามไป สุดท้ายก็ขอโทษไรเดอร์ที่เข้าใจผิด และพร้อมรับผิดชอบค่าเสียหายที่เกิดขึ้น

ส่วนด้านคดีความ ตำรวจ สภ.แสนสุข แจ้งข้อหากับนายถาวร คนขับรถกระบะ ในข้อหา ทะเลาะวิวาท เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง