แม่ทัพภาคที่ 4 สั่งยกระดับล่าคนร้ายยิงทหารพรานเสียชีวิต

View icon 24
วันที่ 23 ก.ค. 2569 | 14.01 น.
ข่าวเด็ด 7 สี
แชร์
ข่าวเด็ด 7 สี - ความคืบหน้าเหตุความไม่สงบพื้นที่จังหวัดนราธิวาส กลุ่มคนร้ายขับรถกระบะ และรถจักรยานยนต์ กระหน่ำยิง และใช้ไปป์บอมบ์ โจมตีทหารพรานเสียชีวิต 5 นาย และมีชาวบ้านผู้บริสุทธิ์บาดเจ็บอีก 6 คน

วันนี้ พลโท นรธิป โพยนอก แม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมคณะ เดินทางลงพื้นที่จุดตรวจ "บูเก๊ะซามี" อำเภอระแงะ จังหวัดนราธิวาส เพื่อติดตามสถานการณ์ โดยสั่งการให้หน่วยเฉพาะกิจ สนธิกำลังปิดล้อมพื้นที่ กดดันและไล่ล่ากลุ่มคนร้ายมาลงโทษตามกฎหมายขั้นเด็ดขาด และยังสั่งยกระดับการรักษาความปลอดภัยสูงสุด เพื่อคืนความมั่นใจให้ประชาชน

ส่วนกำลังพลที่เสียชีวิตทั้ง 5 นาย ยืนยันว่า กองทัพจะดูแลเรื่องสิทธิ และสวัสดิการแก่ครอบครัวผู้สูญเสีย อย่างสมเกียรติสูงสุด

นอกจากนี้ แม่ทัพภาคที่ 4 และคณะเดินทางไปเยี่ยมเด็กชายที่ได้รับบาดเจ็บจากสะเก็ดระเบิดระหว่างเกิดเหตุ แพทย์ระบุว่าเด็กชายอาการปลอดภัยแล้ว ขณะเดียวกันแม่ทัพภาคที่ 4 ออกแถลงการณ์ประณามการกระทำของผู้ก่อเหตุ เป็นการกระทำอุกอาจ ไร้มนุษยธรรม ละเมิดหลักสิทธิมนุษยชนอย่างร้ายแรง ไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของประชาชนผู้บริสุทธิ์ และเด็กที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง