สาวแจงดรามา คลิปไล่คนเร่ร่อน จ.เชียงราย

View icon 11
วันที่ 24 ก.ค. 2569 | 07.05 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - จังหวัดเชียงราย ดรามาทัวร์ลง คลิปที่หญิงสาวไล่คนเร่ร่อน วอนฟังความอีกด้าน เจอคนเร่ร่อนมานอนเปลือยท่อนล่างหน้าร้าน หวั่นความปลอดภัย เคยร้องเรียนหลายหน่วยงาน ก็ไร้ความคืบหน้า

คลิปเหตุการณ์ขณะที่หญิงสาว ขับไล่ชายเร่ร่อนออกไปจากบริเวณหน้าร้านค้าเธอ ก่อนจะแย่งท่อนไม้ที่ชายเร่ร่อนถือ จนชายเร่ร่อนล้ม ข้าวของกระจายเกลื่อนพื้น เหตุเกิดที่ถนนราษฎร์บำรุง ตำบลรอบเวียง อำเภอเมืองเชียงราย จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียลฯ ต่อว่าในทำนองว่าไร้มนุษยธรรม

​ทีมข่าวลงพื้นที่พบ หญิงสาวที่โพสต์คลิป อายุ 39 ปี เล่าด้วยความอัดอั้นตันใจว่า อยากให้สังคมรับฟังข้อเท็จจริงเหตุการณ์ ก่อนที่จะมีการถ่ายคลิป ชายเร่ร่อนคนดังกล่าวมานอนเปลือยกายท่อนล่างอยู่บริเวณหน้าร้าน ซึ่งมีแต่ผู้หญิงและเด็ก ตอนแรกตนเองพูดดี ๆ ด้วยแล้ว แต่ชายเร่ร่อนเดินมาถ่มน้ำลายใส่ จึงเกิดเหตุในคลิป

เหตุการณ์นี้ชายเร่ร่อนเดินผ่านจะถ่มน้ำลายใส่หน้า แต่หลบทัน จึงถูกที่ศีรษะแทน เธอจึงแย่งไม้ไว้ และนำมาทุบพื้น เพื่อไล่ชายเร่ร่อน ไม่ได้เอาไม้ไล่ตี

พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไป กลับกลายเป็นว่าโดนทัวร์ลง และถูกด่าทอด้วยถ้อยคำรุนแรง ลามไปถึงพ่อแม่ หาว่าใจร้าย ไม่มีน้ำใจ จึงอยากขอความเห็นใจจากสังคม ต้องมาเจอคนสติไม่ดี นอนถอดกางเกงอยู่หน้าร้านทุกวัน จะรู้สึกอย่างไร

เคยไปแจ้งความแล้ว แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจบอกเรื่องยังไม่เกิด ไม่สามารถรับแจ้งความได้ ไล่ให้ไปหา พม. ตนก็เลยไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใคร

ฝากไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ตำรวจ และเทศบาล ให้เข้ามารับตัวชายเร่ร่อนรายนี้ ไปดูแลและบำบัดรักษาอย่างจริงจัง ไม่ใช่เพียงแค่มาเชิญตัวออกไป แล้วปล่อยกลับมาสร้างความหวาดกลัวให้แก่ประชาชนในพื้นที่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง