รถ 6 ล้อ ทับเด็ก 8 ขวบ จ.ฉะเชิงเทรา

View icon 19
วันที่ 25 ก.ค. 2569 | 05.05 น.
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์
แชร์
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - จังหวัดฉะเชิงเทรา พ่อร้องลูกสาว อายุ 8 ขวบ ถูกรถ 6 ล้อ รับ-ส่งพนักงาน ทับจนขาหัก มีเลือดออกทางอวัยวะเพศ หวั่น พ.ร.บ.ของรถคู่กรณี วงเงินรักษาไม่พอ และกลัวไม่ได้รับความเป็นธรรม

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพขณะรถ 6 ล้อ รับ-ส่งพนักงาน ขณะเลี้ยวเข้ามาในหมู่บ้านแห่งหนึ่งโดยไม่ทันระวัง จนไปชนและทับร่างเด็กหญิง อายุ 8 ขวบ ขณะเดินอยู่ด้านหน้า จนน้องล้ม และรถทับร่าง ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ต่างพยายามตะโกนให้รถหยุด ก่อนเข้าไปช่วยเหลือ เหตุเกิดบริเวณริมถนนสายฉะเชิงเทรา-พนัสนิคม หมู่ 1 ตำบลคลองนา อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา เหตุเกิดขึ้นช่วงเย็น วันที่ 23 กรกฎาคมที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุ คนขับรถ ให้การว่า ขณะกำลังขับรถเข้าซอยข้างตึก พื้นถนนมีความต่างระดับ ช่วงเลี้ยวเข้าไม่ทันเห็นว่าเด็กกำลังเดินอยู่ จึงพุ่งชน ก่อนเด็กจะล้มลงแล้วถูกล้อทับขาซ้ำ กลิ้งเข้าไปอยู่ใต้ท้องรถ

พ่อของเด็กหญิง เปิดเผยว่า ลูกสาวได้รับบาดเจ็บกระดูกขาซ้ายร้าว และมีอาการเลือดออกทางอวัยวะเพศ แพทย์ต้องตรวจอาการอย่างละเอียด แต่ภายในร่างกายไม่ได้รับความเสียหายรุนแรง ขณะนี้ต้องใส่สายสวนปัสสาวะอยู่

ส่วนค่ารักษาพยาบาล เบื้องต้นใช้สิทธิ พ.ร.บ.รถยนต์คู่กรณี เป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่าย แต่ยังไม่แจ้งวงเงินว่าเพียงพอหรือไม่ อีกทั้งเจ้าของรถระบุว่า รถไม่มีประกันชั้น 1 มีเพียง พ.ร.บ.เท่านั้น

คดีนี้ ตำรวจก็ยังไม่ชี้ชัดว่าใครเป็นฝ่ายผิดฝ่ายถูก อยากให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างละเอียด เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง