พ่อเครียด ! หวั่นลูกสาวตกเป็นเหยื่อ หลังถูกจับไอซ์ซุกซองกาแฟ

พ่อเครียด ! หวั่นลูกสาวตกเป็นเหยื่อ หลังถูกจับไอซ์ซุกซองกาแฟ

View icon 28
วันที่ 27 ก.ค. 2569 | 11.24 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
พ่อเครียด ! ร้องสื่อหลังลูกสาว ถูกจับกุมที่ประเทศญี่ปุ่น พร้อมไอซ์ซุกในซองกาแฟ หวั่นตกเป็นเหยื่อถูกหลอก ยัน ลูกไม่เคยยุ่งเกี่ยวยาเสพติด

จากกรณีหญิงสาวชาวไทยถูกตำรวจ และศุลกากรญี่ปุ่น จับกุมตัวที่สนามบินในประเทศญี่ปุ่น หลังตรวจพบไอซ์ บรรจุซ่อนอยู่ในซองกาแฟสำเร็จรูป ล่าสุดวันนี้ ( 27 ก.ค. 6 9 ) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ สถานีตำรวจภูธรบางบัวทอง ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีการนำไอซ์บรรจุซอง เข้ามาส่งในพื้นที่ และพบกับนายธนาศักดิ์ พ่อของหญิงสาวผู้ถูกจับกุม เปิดเผยถึงรายละเอียด และพฤติการณ์ก่อนเกิดเหตุด้วยความสะเทือนใจ

โดยพ่อของผู้ต้องหา เปิดเผยว่า ลูกสาวไม่ได้มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดมาก่อน แต่ได้รับการติดต่อจากบุคคลหนึ่ง ที่อ้างว่าเป็น "นายจ้าง" ให้เดินทางไปทำงานต่างประเทศ โดยก่อนเดินทาง นายจ้างคนดังกล่าวได้มอบสัมภาระให้ลูกสาวนำติดตัวไปด้วย ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ "กล่อง หรือถุงซองกาแฟ" โดยอ้างว่าฝากไปให้คนรู้จักที่ญี่ปุ่น

เมื่อลูกสาวเดินทางถึงสนามบินปลายทางในญี่ปุ่น เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง และศุลกากรได้ตรวจค้นสัมภาระอย่างละเอียด กระทั่งพบว่า ภายในซองกาแฟดังกล่าวมีไอซ์ซุกซ่อนอยู่ จึงทำการควบคุมตัวทันที ทั้งนี้ ผู้เป็นพ่อระบุว่า ลูกสาวไม่มีส่วนรู้เห็นหรือรับรู้มาก่อนว่าภายในซองกาแฟมียาเสพติดบรรจุอยู่ และเชื่ออย่างยิ่งว่าลูกสาวถูกหลอกใช้ให้เป็น "ม้าขาว" หรือผู้ลำเลียงยาเสพติดโดยไม่รู้ตัว

ขณะนี้ ทางครอบครัวกำลังเร่งประสานงานกับกระทรวงการต่างประเทศ สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อขอความช่วยเหลือทางกฎหมาย และพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของลูกสาว พร้อมทั้งเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไทยช่วยขยายผลสืบสวนหาตัวนายจ้างและขบวนการที่อยู่เบื้องหลังการฝากของในครั้งนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ผู้เป็นพ่อได้กล่าวทิ้งท้ายเพื่อเป็นอุทาหรณ์แก่สังคมว่า ขอเตือนประชาชน และคนที่จะเดินทางไปต่างประเทศ ทุกคนต้องระมัดระวัง และอย่ารับฝากสิ่งของหรือสัมภาระจากบุคคลอื่น โดยเฉพาะคนแปลกหน้า หรือนายจ้างที่ไม่น่าไว้วางใจ เพราะอาจตกเป็นเหยื่อของขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติโดยไม่รู้ตัว

ส่วนแนวทางการสืบสวนสอบสวน เบื้องต้นตำรวจสภ. บางบัวทอง ได้ให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ ไล่เก็บภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณจุดที่มีการนำพัสดุมาส่ง เพื่อดูว่าบุคคลที่มาส่งเป็นใคร มีความเกี่ยวข้องกับขบวนการลักลอบขนยาเสพติดหรือไม่ นอกจากนี้จะไล่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดย้อนหลังกลับไปอีกว่าพัสดุนี้มีต้นตอมาจากที่ใด

ทั้งนี้มีรายงานว่า สำนักงาน ป.ป.ส. อยู่ระหว่างสอบปากคำ สามีของหญิงสาว และเตรียมที่จะเข้าให้ปากคำที่สภ.บางบัวทอง เพิ่มเติม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง