เช้านี้ที่หมอชิต - ทั่วประเทศร่วมจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2569
ไปกันที่จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวานนี้ (27 ก.ค.) นายรัฐพล นราดิศร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมส่วนราชการ และพสกนิกรชาวเชียงใหม่ ร่วมเจริญพระพุทธมนต์ เจริญจิตตภาวนา และร่วมกิจกรรมสัปปายะสู่วัดด้วยวิถี "5 ส." เพื่อเฉลิมพระเกียรติ และถวายเป็นพระราชกุศล
โดยการจัดกิจกรรมครั้งนี้เป็นความร่วมมือระหว่างคณะสงฆ์ ภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชน ในการส่งเสริมให้วัดเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้และพัฒนาชุมชน ควบคู่กับการปลูกฝังจิตสำนึกด้านความสะอาด ความเป็นระเบียบ และการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และแสดงความจงรักภักดี
ส่วนที่พิษณุโลก นายเจเศรษฐ์ ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานกิจกรรมปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติ บริเวณทุ่งโสกา ตำบลท่าโพธิ์ อำเภอเมืองพิษณุโลก ซึ่งมีเนื้อที่ประมาณ 1,351 ไร่
นอกจากนี้ยังมอบพันธุ์กล้าไม้ให้นายอำเภอทั้ง 9 อำเภอ เพื่อแจกจ่ายให้ประชาชน ร่วมกันปลูกต้นไม้ตามเป้าหมายครัวเรือนละ 1 ต้น รวมทั้งสิ้น 190,790 ต้น เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียว ฟื้นฟูระบบนิเวศ และสืบสานพระราชปณิธานด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ
และที่รัฐสภา เมื่อวาน (27 ก.ค.) นายโสภณ ซารัมย์ ประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานเปิดโครงการเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2569 ที่ลานพระบรมราชาอนุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว โดยมีการลงนามถวายพระพรชัยมงคล และกล่าวคำปฏิญาณจิตอาสาพระราชทาน
จากนั้นนายโสภณฯ ได้ร่วมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์โดยรอบอาคารรัฐสภา ทั้งรดน้ำต้นไม้ และตัดหญ้าบริเวณโดยรอบ เพื่อปรับปรุงภูมิทัศน์ และรักษาความสะอาดบริเวณอาคารรัฐสภาให้เรียบร้อยสวยงาม