จับหมอฟันเถื่อน ลักลอบเปิดคลินิก

View icon 54
วันที่ 31 ก.ค. 2569 | 06.38 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ และสาธารณสุข บุกจับหมอฟันเถื่อนกลางเมืองบุรีรัมย์ ลักลอบเปิดโดยไม่มีใบอนุญาต

ตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้เข้าตรวจค้นจับกุมผู้แอบอ้างเป็นทันตแพทย์ ลักลอบเปิดคลินิกทันตกรรม โดยไม่ได้รับอนุญาต ในพื้นที่เทศบาลนครบุรีรัมย์ อำเภอเมืองบุรีรัมย์ หลังสืบทราบว่ารับทำฟัน จัดฟัน และรักษาโรคทันตกรรม โดยไม่มีใบประกอบวิชาชีพทันตกรรม

เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 3 คน ขณะกำลังให้บริการรักษาและทำฟันแก่ลูกค้าอยู่ภายในห้อง ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าผู้ต้องหาทั้ง 3 ไม่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพทันตกรรม และสถานที่ดังกล่าว ไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการและดำเนินการสถานพยาบาล ตามกฎหมาย

ผู้ที่ไปใช้บริการ บอกว่า รู้จักคลินิกดังกล่าวทางโซเชียล เนื่องจากต้องการจัดฟัน โดยขณะเข้าไปใช้บริการพบพิรุธหลายอย่าง จึงสอบถามแต่ได้รับคำตอบว่าเป็นนวัตกรรมแบบใหม่ของการจัดฟัน

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้ทำการยึดของกลางอีกหลายรายการ เช่น เครื่องมือทันตกรรม ยา ยาชา และอุปกรณ์จัดฟันแฟชั่นที่ไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งการดำเนินการโดยผู้ที่ไม่ใช่แพทย์และใช้อุปกรณ์ที่ไม่สะอาด อาจก่อให้เกิดอันตรายร้ายแรงต่อผู้รับบริการ ทั้งการติดเชื้อในกระแสเลือดหรือการติดเชื้อไวรัสตับอักเสบ จึงแจ้งข้อกล่าวหาและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง