ยายไปธนาคาร เงินหายเกลี้ยงบัญชี

View icon 130
วันที่ 1 ส.ค. 2569 | 05.07 น.
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์
แชร์
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ยายถือสมุดบัญชีธนาคาร 3 เล่ม หวังเบิกเงินไปประทังชีวิต แต่ยอดเงินในบัญชีเหลือเงินแค่หลักสิบบาท

ยายทองม้วน อายุ 76 ปี ชาวอำเภอเมืองศรีสะเกษ นั่งหน้าเศร้าอยู่ในธนาคาร ข้างตู้กดบัตรคิว ท่าทางอิดโรย มีตะกร้าหมาก กระเป๋า และเอกสารสำคัญ ห่อด้วยผ้าติดตัวมาด้วย เพื่อนำสมุดบัญชีธนาคาร 3 เล่ม มาเบิกเงิน หวังนำไปใช้จ่ายประทังชีวิต

ปรากฏว่า บัญชีทั้งหมดเหลือเงินเพียงหลักสิบบาท และเป็นยอดจากดอกเบี้ยธนาคารฯ เท่านั้น ส่วนในตัวยายมีบัตรประจำตัวสมาชิกฌาปนกิจสงเคราะห์ และปรากฏยอดเงินเมื่อปี 2565 จำนวน 3,472 บาท เจ้าหน้าที่ธนาคารฯ ตรวจสอบข้อมูลให้ แต่ไม่พบยอดเงินตามที่ยายเข้าใจ และมีบางเล่มถูกปิดบัญชีไปนานแล้ว

ตำรวจที่มาตรวจสอบ เปิดเผยว่า ทั้งโรงพักรู้จัก ยายทองม้วน มานานหลายปีแล้ว เพราะยายจะเดินทางจากตำบลหมากเขียบที่อยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 20 กิโลเมตร เพื่อตระเวนมาที่ธนาคารฯ บางครั้งก็ไปโรงพักหรือไปตามหน่วยงานต่าง ๆ เพื่อสอบถามเกี่ยวกับเงินในบัญชีและยอดเงินที่ยายเข้าใจว่าหายไป

คาดว่ายายอาจมีความสับสนเกี่ยวกับเรื่องเงินและบัญชีของตัวเอง ทุกครั้งเจ้าหน้าที่จะต้องอธิบายกลับไป แต่อีกไม่กี่วันยายก็จะกลับมาทวงถามเงินในบัญชี เป็นแบบนี้ประจำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง