ข่าวเด็ด 7 สี - หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา ต้องระดมกำลังเจ้าหน้าที่ถึง 8 นาย เคลื่อนย้ายชายป่วยโรคอ้วนและเบาหวานน้ำหนักตัว 200 กิโลกรัม ที่ต้องการไปหาหมอหลังเกิดอาการอ่อนเพลียอย่างหนัก
สำหรับเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา ที่ต้องใช้กำลังกันถึง 8 นาย ในการเร่งเคลื่อนย้าย ชายอายุ 45 ปี น้ำหนักตัว 200 กิโลกรัม ป่วยด้วยโรคอ้วนและเบาหวาน ที่จู่ ๆ เกิดอาการอ่อนเพลียอย่างหนัก ขาบวมจนลุกขึ้นยืน หรือเดินเองไม่ได้ ครอบครัวต้องการพาไปหาหมอด่วน
การเคลื่อนย้ายผู้ป่วยที่ขยับตัวได้เพียงเล็กน้อย เพราะขนาดลำตัวใหญ่ เจ้าหน้าที่ ก็ต้องใช้ผ้าสอด และประคองบริเวณลำตัว ก่อนจับผ้าคนละมุมลาก และยกผู้ป่วยขึ้นรถ ระหว่างทางก็มีเจ้าหน้าที่อีก 2 นาย คอยประคองด้านหลังตลอดเส้นทาง เพื่อความปลอดภัย
จนถึงโรงพยาบาลพุทธโสธร เจ้าหน้าที่ก็ได้ช่วยกันยกผู้ป่วยลงจากรถ ส่งต่อให้ทีมแพทย์และพยาบาลเข้ารับการรักษาทันที
ทั้งนี้ ครอบครัวของผู้ป่วย เล่าว่า ผู้ป่วยมีภาวะโรคอ้วนมาตั้งแต่เรียนชั้นมัธยมศึกษา เมื่ออายุมากขึ้น น้ำหนักตัวก็เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจนออกจากบ้านไม่ได้ และยังมีโรคอื่นแทรกซ้อนอีก โดยเฉพาะโรคเบาหวานที่มีผลทำให้ลุกขึ้นเดินไม่ได้