ประเด็นเด็ด 7 สี - เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานผลิตที่นอนในจังหวัดชลบุรี ตั้งแต่ช่วงเย็นที่ผ่านมา ที่นอนซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้เกิดเปลวเพลิงและกลุ่มควันสีดำ ลอยขึ้นบนท้องฟ้า เจ้าหน้าที่ต้องสั่งอพยพชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียง ล่ายังควบคุมเพลิงไมได้ 100 เปอร์เซ็นต์
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตั้งแต่เวลาประมาณ 18.30 น. ได้เกิดเพลิงไหม้โรงงานผลิตที่นอน บ้านคลองมือไทร ตำบลธาตุทอง อำเภอบ่อทอง จังหวัดชลบุรี ตั้งอยู่ในพื้นที่ 11 ไร่ มีอาคารโรงงานทั้งหมด 3 อาคาร ไฟได้ไหม้อาคารแรก และขยายไปยังอาคารที่ 2 และที่ 3 อย่างรวดเร็ว จะเห็นว่ามีกลุ่มควันสีดำ และแสงเพลิงออกมาจากตัวโรงงานจำนวนมากโพยพุ่งขึ้นบนท้องฟ้า มองเห็นจากระยะไกลเห็นหลายกิโลเมตร
เบื้องต้นต้องมีการประสานรถดับเพลิงทั้งจากในพื้นที่ และพื้นที่ใกล้เคียงกว่า 20 คัน เข้ามาฉีดน้ำไม่ให้เพลิงลุกลาม แต่การทำงานเป็นไปด้วยความลำบาก เนื้องจากในตัวโรงงานมีที่นอนซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ยังคงลุกไหม้ต่อเนื่อง มีเสียงระเบิดดังต่อเนื่อง จึงต้องให้เจ้าหน้าที่ออกมา และฉีดน้ำหล่อเลี้ยงไว้จากด้านนอก ความร้อนยังทำให้โครงสร้างของตัวอาคารพังถล่มลงมา
ผ่านมาช่วงค่ำจะเห็นว่ายังมีแสงเพลิงลุกจากตัวโรงงาน และมีควันสีดำลอยออกทั่วบริเวณก็ยังควบคุมเพลิงไว้ไม่ได้ จนถึงเวลาประมาณ 21. 00 น. เจ้าหน้าที่ต้องสั่งให้มีการอพยพชาวบ้านซึ่งอยู่ในพื้นที่ใกลเคียง ให้ไปอยู่ตามบ้านญาติ เพราะเหม็นกลิ่นควันจากสารเคมี
ล่าสุดขณะนี้ผ่านมากว่า 4 ชม. เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้แล้ว แต่ยังคงใช้น้ำฉีดเลี้ยงไว้ไม่ให้เพลิงลุกขึ้นมาอีก ส่วนความเสียหาย และสาเหตุครั้งนี้ จะมีการเข้าตรวจสอบอีกครั้งในวันพรุ่งนี้