กู้เรือยอชต์เสี่ยงล่ม ขวางทางเดินเรือ

View icon 12
วันที่ 4 ส.ค. 2569 | 06.06 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - เรือยอชต์จอดกลางทะเลนาจอมเทียน มีความเสี่ยงที่จะล่ม เจ้าหน้าที่เร่งประสานตามหาเจ้าของมาเก็บกู้

เรือยอชต์จอดกลางทะเล บริเวณหน้าท่าเรือ ซอยนาจอมเทียน 52 ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี สภาพด้านท้ายเรือเอียง มีความเสี่ยงที่จะจมน้ำ

นายณัฐวุฒิ อนุโยธา นายอำเภอสัตหีบ หลังรับแจ้งจากประชาชนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบทันที พร้อมด้วย นางสาวเตือนจิตร์ ทรัพย์นา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 8 ตำบลนาจอมเทียน

ตรวจสอบพบว่า เรือยอชต์ มีลักษณะเอียงอย่างเห็นได้ชัด จึงประสานสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาพัทยา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งติดตามเจ้าของเรือให้เข้าดำเนินการกู้เรือโดยเร็ว เพื่อป้องกันไม่ให้เรือจม กีดขวางเส้นทางเดินเรือ และลดความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุทางน้ำ

พนักงานรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ บอกว่าเห็นเรือถูกลากมาจอดที่บริเวณดังกล่าวแต่ช่วงเย็นวันก่อน พอรุ่งเช้าเรือก็เริ่มเอียงเล็กน้อย กระทั่งตอนบ่ายเรือก็อยู่ในสภาพอย่างที่เห็น จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

หน่วยงานที่เกี่ยวข้องอยู่ระหว่างติดตามเจ้าของเรือ พร้อมเร่งดำเนินการกู้เรือออกจากพื้นที่ โดยจะนำไปยังจอดไว้ยังท่าเรือ เพื่อตรวจสอบและซ่อมแซม ไม่ให้กระทบต่อการสัญจรทางน้ำ และเพื่อความปลอดภัยของประชาชน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง