สนามข่าว 7 สี - ปกครอง ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง บุกจับกุมวัยรุ่นมั่วสุมเสพยาเสพติดในแพเธคแห่งหนึ่ง ในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี ล่าสุดพบวัยรุ่นปัสสาวะสีม่วง 35 คน
เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองกาญจนบุรี รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มักจะมีกลุ่มวัยรุ่นมาเช่าแพเธค เพื่อจัดปาร์ตียาเสพติดบ่อยครั้ง จึงวางแผนกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เฝ้าติดตามพฤติกรรมกลุ่มวัยรุ่น กระทั่งพบว่ารวมตัวเช่าแพเธคกันอยู่บริเวณริมเกาะแก้ว กลางแม่น้ำแควน้อย ตำบลหนองหญ้า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี จึงนำกำลังเข้าจับกุมทันที
นายพีรวิชญ์ ฉายวิเชียร ป้องกันจังหวัดกาญจนบุรี บอกว่า พบกลุ่มวัยรุ่นทั้งชายและหญิง กว่า 50 คน กำลังดื่มกินและปาร์ตีกันอย่างสนุกสนาน แถมพบวัยรุ่นชาย จำนวน 4 คน แสดงอาการพิรุธ จึงเข้าตรวจค้น พบสารเสพติดหลายชนิด ซุกซ่อนอยู่ในถุงพลาสติกสีขาว และคุมตัวกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดไปตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด ปรากฏว่ามีวัยรุ่นที่มีสารเสพติด จำนวน 35 คน แบ่งเป็นชาย จำนวน 21 คน และหญิง จำนวน 14 คน
ทั้งนี้ กลุ่มวัยรุ่นที่ตรวจไม่พบสารเสพติดในร่างกาย ได้ปล่อยตัวกลับบ้าน แต่กลุ่มวัยรุ่นที่มีสารเสพติดในร่างกาย จะนำไปสอบสวนที่โรงพัก พร้อมทั้งเชิญเจ้าของแพดังกล่าวไปสอบปากคำ เพื่อแจ้งข้อกล่าวหา และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป