ประสาน สปป.ลาว ล่าตัวคนร้ายชิงทอง

View icon 14
วันที่ 5 ส.ค. 2569 | 16.01 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - ไปที่เชียงรายกับคดีชิงทอง ที่ตอนนี้ตำรวจรู้ตัว 1 ใน 2 คนร้ายแล้ว และพบว่าหนีไป สปป.ลาว ตอนนี้กำลังประสานตามจับตัว

จากเหตุการณ์ที่ 2 คนร้าย ถือปืนพกสั้น เข้าไปชิงทองในห้างฯ อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย เมื่อวานนี้ โดยคนร้ายกระโดดข้ามเคาน์เตอร์เข้าไปกวาดทองที่แขวนในตู้โชว์ อีกคนใช้ปืนข่มขู่พนักงานร้านทองให้อยู่นิ่ง ๆ พร้อมเปิดกระเป๋าสะพาย ให้เพื่อนกวาดทองลงกระเป๋า จากนั้นทั้ง 2 คน ก็เดินหนีออกจากห้างด้วยความใจเย็น

งานนี้คนร้ายได้สร้อยคอทองคำ และสร้อยข้อมือทองคำ น้ำหนักรวมทั้งหมด 184 บาท คิดเป็นมูลค่าประมาณ 13 ล้านบาท

ต่อมา ตำรวจได้เบาะแส 2 คนร้าย ได้ขี่รถจักรยานยนต์ หลบหนีออกจากห้างฯ มุ่งหน้าไปทาง บ้านโจ้โก้ ตำบลเวียง อำเภอเชียงของ จอดรถจักรยานยนต์ทิ้งไว้ในป่าริมแม่น้ำโขง ใกล้กับลานปลาบึกสีทอง จากนั้นก็นั่งเรือข้ามแม่น้ำโขง เข้าไปใน สปป.ลาว

และตำรวจได้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า รถจักรยานยนต์ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุเป็นรถเช่าที่คนร้ายไปเช่ามาจากร้านบริการรถเช่า ในท่าเรือบั๊ก พื้นที่ตำบลเวียง อำเภอเชียงของ ซึ่งเป็นท่าเรือที่อำนวยความสะดวกให้คนไทยและ สปป.คนลาว สามารถนั่งเรือข้ามไปมาได้

ตำรวจจึงขอดูเอกสารคนเช่ารถ แต่ร้านบอกว่าที่ผ่านมาไม่เคยเก็บเอกสารชาว สปป.ลาว ที่มาเช่ารถเลย เพราะไว้เนื้อเชื่อใจ เพราะลูกค้าส่วนใหญ่ก็หน้าเดิม ๆ แต่ถ้าเป็นคนไทยอาจขอหลักฐานไว้ เพราะกลัวเอารถจักรยานยนต์ไปขาย

ตอนนี้ตำรวจได้ข้อมูล 1 ใน 2 คนร้ายมาแล้ว คือ ท้าวพอนประสิด คำติด อายุประมาณ 28 ปี ซึ่งมีผู้พบเห็นว่าได้หลบหนีไปอยู่ที่แขวงหลวงน้ำทา ซึ่งเป็นพื้นที่ติดต่อกับแขวงบ่อแก้ว โดยเจ้าหน้าที่ไทยจะได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ สปป.ลาว เร่งไล่ล่าติดตามเพื่อจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป และตอนนี้ตำรวจตั้งรางวัลนำจับ 1 แสนบาท