ข่าวเด็ด 7 สี - ผลชันสูตร "ฮลุน โซโล่" ไม่พบการถูกทำร้ายร่างกาย เบื้องต้น ระบบหัวใจและไหลเวียนโลหิตล้มเหลว
ภายหลังนำร่าง ฮลุน โซโล่ เข้าสู่กระบวนการตรวจพิสูจน์ ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ จังหวัดปทุมธานี
มอส พี่ชายที่เป็นลูกพี่ลูกน้องของ ฮลุน ให้สัมภาษณ์ว่า ครอบครัวติดใจสาเหตุการเสียชีวิต และต้องการให้ทีมแพทย์นิติวิทยาศาสตร์ ตรวจสอบอย่างละเอียด เน้นการตรวจหา "สารพิษ" ในร่างกาย และหัวใจ เพราะทางการจอร์เจีย ไม่ได้แจ้งผลการชันสูตร และที่ผ่านมาไม่พบร่องรอยถูกทำร้ายร่างกาย และไม่มีบาดแผล
ขณะที่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายแพทย์ วรวีร์ ไวยวุธิ รอง ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ระบุ ทีมแพทย์ ได้ใช้เวลา 2 ชั่วโมง ในการชันสูตร เริ่มจาก ตรวจด้วย CT Scan ตรวจสอบความสมบูรณ์ของร่าง ฮลุน ผลชันสูตร ไม่พบการถูกทำร้ายร่างกาย และอวัยวะต่าง ๆ ไม่มีความผิดปกติ สรุปในเบื้องต้น ระบบหัวใจและไหลเวียนโลหิตล้มเหลว
หลังการชันสูตรเสร็จสิ้น แพทย์ จะหารือกับญาติ ถึงข้อสรุปที่ได้รวมถึงชี้แจงขั้นตอนต่าง ๆ และส่งมอบร่างให้ครอบครัวไปบำเพ็ญกุศล ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ต่อไป