“นายกฯ อนุทิน” รู้สึกแย่ เหตุกราดยิงในโรงเรียนจังหวัดนนทบุรี เสียใจกับผู้เสียชีวิต เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในประเทศได้อย่างไร ชี้เป็นเหตุผลรัฐไม่ต่อใบอนุญาตพกปืน
.
หลังเกิดเหตุนักเรียนยิงครูในโรงเรียนเทพศิรินทร์นนทบุรี เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (7 ส.ค.69) ล่าสุด นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ ได้รับรายงานเหตุดังกล่าวแล้ว จึงเร่งสั่งการให้ผู้ที่เกี่ยวข้อง เข้าไปดูแลผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างเร่งด่วนที่สุด พร้อมให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงไปในพื้นที่
.
โดยนายอนุทิน แสดงความเสียใจกับผู้เสียชีวิต ส่วนตัวรู้สึกเสียใจมาก เห็นใจกับเกิดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เหตุแบบนี้เกิดขึ้นได้อย่างไรในประเทศของเรา และนี่เป็นเหตุผลที่รัฐบาลไม่ยอมให้ต่อใบอนุญาตครอบครองปืน
.
ส่วนจะดำเนินการกับผู้ปกครองผู้ก่อเหตุอย่างไรในเรื่องของอาวุธปืน นายอนุทิน ไม่ได้ตอบคำถามนี้ ได้แต่พยักหน้าแล้วเดินออกจากวงสัมภาษณ์ทันที
.