ห้องข่าวภาคเที่ยง สุดสัปดาห์ - มาร์ติน เจ จากเวที THAI SUPERMODEL ในฐานะตัวแทนทีมชาติไทย คว้ารางวัล Sup board จากประเทศญี่ปุ่น กลับถึงประเทศไทย ไม่รู้ข่าวเหตุ ร้ายที่โรงเรียนเทพศิรินทร์ ถึงขั้นตกใจ
นายมาร์ติน เจ ประทุมสุวรรณ TSM management แถมยังเป็น นักกีฬา Sup board ทีมชาติไทย ชาย รุ่นอายุ 18 ปี เข้าแข่งขันในโปรแกรมการแข่งขัน 2nd Asian Sup Championships 2026 ณ เมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ( Asian championship ) ซึ่ง มาร์ติน เรียนอยู่ที่โรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี ก่อนการแแข่ขันมาติน บอกได้รับข้อความจากเพื่อนที่ประเทศไทย แจ้งเหตุที่เกิดขึ้นในโรงเรียน มาติน นึกว่าเป็นเรื่องล้อเล่น
แต่ มาร์ติน ก็เข้าโปรแกรมการแข่งขัน ได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 เหรียญเงิน Sup Sprint 100 เมตร และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 เหรียญทองแดง Sup Technical Race 1 กิโลเมตร มาฝาก ชาวไทย ปรากฎหลังการแข่ขัน เพิ่งทราบว่า เรื่องที่เพื่อนแจ้งเหตุร้ายที่โรงเรียนเป็นเรื่องจริง เขาเอง ก็รู้สึกตกใจ และเสียใจมาก ๆ ก่อนจะไปแข่งขัน มาติน ได้ บอกกับรองผู้อำนวยการโรงเรียน ว่าจะนำเหรียญรางวัล กลับมาฝาก แต่วันนี้ รองผู้อำนวยการ ไมได้อยู่ร่วมแสดงความยินดีแล้ว ก็รู้สึกเสียใจมาก ๆ พร้อมฝากประเด็นความปลอดภัยในโรงเรียน
มาร์ติน เจ เป็นนักกีฬา 1 ใน 4 คน ของประเทศไทย ที่ผ่านการคัดเลือกไปแข่งที่ประเทศญี่ปุ่นและการแข่งขันครั้งนี้ น้องมาร์ติน เจ ก็เป็นนักกีฬา Sup board ทีมชาติไทย เพียงคนเดียวที่สามารถทำรางวัลกลับมาฝากคนไทย เขาฝากกำลังใจให้เพื่อน ๆ และครู รวมถึงเจ้าหน้าที่ ที่โรงเรียน ปลอดภัย และเดินหน้าต่อ โดยปลายปี 2026 นี้ น้องมาติน มีแพลนไปแข่งที่ ประเทศอิตาลี ซึ่งเป็นการแข่งระดับโลก