“ชาวะพอ” คนในชุมชน “วุ้งกะสัง” ชุมชนที่ไร้ไฟฟ้า เดินทางมาร่วมงาน “ฮลุน โซโล่” เผย สิ่งที่ “ฮลุน” ทำนั้นยิ่งใหญ่ ทำให้ชุมชนเล็ก ๆ กลายเป็นที่รู้จัก นักท่องเที่ยวแห่ตามรอย “ฮลุน โซโล่”

“ชาวะพอ” คนในชุมชน “วุ้งกะสัง” ชุมชนที่ไร้ไฟฟ้า เดินทางมาร่วมงาน “ฮลุน โซโล่” เผย สิ่งที่ “ฮลุน” ทำนั้นยิ่งใหญ่ ทำให้ชุมชนเล็ก ๆ กลายเป็นที่รู้จัก นักท่องเที่ยวแห่ตามรอย “ฮลุน โซโล่”

View icon 191
วันที่ 11 ส.ค. 2569 | 07.31 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
จากคลิปสุดท้ายที่ “ฮลุน โซโล่” ไปท่องเที่ยวที่หมู่บ้านวุ้งกะสัง ม.10 ต.โป่งน้ำร้อน อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร โดยได้โพสต์คลิปวิดีโอเมื่อวันที่ (8 ก.ค. 69) ที่ผ่านมา ชื่อว่า “หมู่บ้านนี้ไม่มีไฟฟ้าไม่มีสัญญาณ อยู่ยังไง?” ซึ่งภายในคลิปมีนายชาวะพอ ไทรงาม อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นคนที่ขี่รถจยย. พา “ฮลุน” เข้าป่าไปเที่ยวชมธรรมชาติ และน้ำตก

โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา (10 ส.ค. 69) นายชาวะพอ ไทรงาม ได้เดินทางมาจาก จ.กำแพงเพชร เพื่อมาร่วมฟังสวดพระอภิธรรมคือสุดท้าย และจะร่วมงานฌาปนกิจในวันนี้ (11 ส.ค. 69) ด้วย

นายชาวะพอ เผยว่า ย้อนกลับไปที่น้องติดต่อตนไปครั้งแรก ซึ่งตนก็ไม่รู้จักว่าฮลุน เป็นใคร ซึ่งน้องแจ้งความประสงค์ว่าอยากท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ ที่นอนแบบอากาศธรรมชาติ ผมจึงเสนอให้นอนที่บ้านผม ซึ่งระหว่างที่น้องอยู่ก็ได้พูดคุยเรื่องราวการเดินทางของน้อง ซึ่งตนก็พาไปท่องเที่ยวอย่างที่คลิปของน้องได้ถ่ายทอดออกไป

เมื่อตนรู้ข่าวก็รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากจึงตั้งใจขับรถจากดอยมาร่วมงานฮลุน ซึ่งก็เผื่อใจว่าถ้ามาแล้วไม่มีใครต้อนรับก็จะกลับ แต่กลับกลายเป็นว่าครอบครัวของฮลุน ต้อนรับเป็นอย่างดี ก็รู้สึกซาบซึ้งใจ

ทั้งนี้ตนรู้สึกผูกพันกับน้องฮลุน อย่างบอกไม่ถูก เพราะฮลุนได้สร้างความประทับใจให้กับคนในชุมชนวุ้งกะสังอย่างมาก โดยเฉพาะช่วงที่นั่งกินข้าวกันช่วงเย็น ที่สัมผัสได้ถึงความอัธยาศัยดีของน้อง และน้องเป็นคนที่ร่าเริง

และสิ่งที่สำคัญที่ต้องขอบคุณน้องฮลุน เป็นอย่างมาก เพราะน้อง ทำให้หมู่บ้านวุ้งกะสัง มีคนทั้งประเทศ รู้จักว่าหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่ห่างไกลจากไฟฟ้าไม่เท่าไหร่ แต่กลับกลายเป็นว่าไม่มีไฟฟ้าใช้ อินเทอร์เน็ตก็ไม่มีใช้

ซึ่งหลังจากคลิปวิดีโอของฮลุน ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีนักท่องเที่ยวติดต่อเข้ามาจำนวนมาก บางคนแจ้งความประสงค์ขอมาตามรอยฮลุน และคิดว่าหลังจากนี้ก็คงจะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวบ้านของตนเองเยอะขึ้น ซึ่งสิ่งนี้เป็นสิ่งที่น้องให้ไว้กับชุมชนของตน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง