รวบ 2 วัยรุ่น ขับรถฝ่าด่าน-พกปืนเถื่อน

View icon 28
วันที่ 12 ส.ค. 2569 | 07.09 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - ไล่ล่ารถกระบะซิ่งฝ่าด่านตรวจไปไกลกว่า 4 กิโลเมตร ก่อนรวบ 2 วัยรุ่น พร้อมยึดของกลางอาวุธปืนไทยประดิษฐ์และเครื่องกระสุนปืน

กลางดึก ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองสงขลา ขี่รถไล่ตามรถกระบะคันหนึ่ง ซึ่งพยายามฝ่าด่านตรวจบริเวณถนนราชดำเนิน ตำบลบ่อยาง อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา ก่อนจนมุมถูกตำรวจสายตรวจขี่ประกบ และใช้อาวุธปืนข่มขู่ จึงยอมให้จับกุมตัว

ตำรวจสายตรวจ เล่าว่า ขณะตั้งจุดตรวจ พบรถกระบะคันหนึ่งขับเข้ามาในด่าน ประกอบกับคนขับแสดงท่าทีพิรุธอย่างเห็นได้ชัด จึงเรียกตรวจค้น ปรากฎว่าชายดังกล่าวซิ่งรถกระบะหลบหนีไป สายตรวจจึงพยายามขี่รถตามไป เป็นระยะทางกว่า 4 กิโลเมตร ก่อนสายตรวจขี่รถประกบ และใช้อาวุธปืนข่มขู่ จึงยอมจอดรถข้างทาง สามารถควบคุมตัวชายอายุ 19 ปี คนขับ และชายอายุ 18 ปี โดยสารมาด้วย นั่งข้าง ตรวจค้นในรถพบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน 1 นัด

เบื้องต้นแจ้งข้อหาคนขับ 4 ข้อหาหนัก 1. ร่วมกันครอบครองอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต 2. ร่วมกันพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต 3. ขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน และ 4. ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น

ส่วนคนที่โดยสารมาด้วย แจ้ง 2 ข้อหา 1. ร่วมกันครอบครองอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต 2. ร่วมกันพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง