โจรแสบ ขโมยดูดน้ำมันรถจักรยานยนต์แม่ค้า จ.อุดรธานี

View icon 7
วันที่ 12 ส.ค. 2569 | 11.29 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - ใครจะพาคุณแม่ไปเที่ยววันหยุด ก่อนแวะปั๊มน้ำมัน อย่าลืมเตรียมเงินให้พร้อม เพราะเช้านี้น้ำมันขึ้นราคาอีก 85 สตางค์ต่อลิตร ส่วนที่จังหวัดอุดรธานี แม่ค้าขายของยากไม่พอ ยังถูกโดนโจรขโมยดูดน้ำมันรถจักรยานยนต์ ไปชมคลิปกัน

โจรแสบ ขโมยดูดน้ำมันรถจักรยานยนต์แม่ค้า จ.อุดรธานี
กล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ช่วงเวลาประมาณ 03.05 น. ชายคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าบ้านหลังหนึ่ง ก่อนมุดเข้าไปในบ้าน จากนั้นหยิบเคียวมาตัดสายยาง แล้วนำมาใช้ดูดน้ำมันจากรถจักรยานยนต์พ่วงข้างของแม่ค้าขายกาแฟ แล้วก็ย่องหนีไป

เหตุเกิดที่อำเภอเมืองอุดรธานี เจ้าของรถจักรยานยนต์พ่วงข้างเล่าว่า ใช้รถคันนี้ตระเวนขายกาแฟ กระทั่ง สังเกตเห็นความผิดปกติของรถ จึงไปเปิดกล้องวงจรปิดดู เลยเห็นพฤติการณ์คนร้ายว่าดูดน้ำมันเชื้อเพลิงหายไป 2 ลิตร เธอยอมรับว่า ความเสียหายไม่มาก แต่เสียความรู้สึกมากกว่า

ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน เพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุ มาดำเนินคดี

น้ำมันปรับราคาขึ้นรับวันหยุด
ส่วนที่ประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง หรือ กบน. มีมติให้ ปรับขึ้นราคาอีก 0.85 บาทต่อลิตร ทำให้น้ำมันดีเซลราคาอยู่ที่ลิตรละ 37.54 บาท แก๊สโซฮอล์ 95 ลิตรละ 36.84 บาท และน้ำมันเบนซินลิตรละ 45.83 บาท มีผลวันนี้ 12 ส.ค.) ตั้งแต่เวลา 05.00 น. ที่ผ่านมา

โดยให้เหตุผลว่า สหรัฐฯ และอิหร่าน ยังไม่สามารถตกลงเงื่อนไข และข้อเรียกร้องต่าง ๆ ได้ มีโอกาสที่จะทำให้การขนส่งน้ำมันชะงัก และอาจจะส่งผลให้ราคาดีเซลในตลาดโลกให้พุ่งถึง 160 ดอลลาห์สหรัฐต่อบาร์เรล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง